• Đặt tên con thế nào để bổ khuyết về phong thủy và vận mệnh

  (Phong thủy ứng dựng) Hỏi: Thầy tử vi nói hệ ngũ hành trong mệnh của con trai chúng tôi (sinh tháng 6 âm lịch năm 2016) thổ vượng, mộc vượng, khuyết thủy... nên tài vận và trí tuệ sẽ kém; mộc và thổ quá vượng sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là bệnh về hệ hô hấp và tỳ vị. Muốn bổ khuyết, hài hòa ngũ hành thì phải đặt tên cho cháu theo phong thủy. Điều đó có đúng không, chúng tôi nên làm thế nào?

 • Văn hóa đặt tên cho con cái

  Đặt tên cho con là một học vấn có quan hệ với văn tự học, âm vần học, dân tộc học, sử học, văn hóa tông pháp và nhiều tri thức khoa học hiện đại, chính vì thế nó đã phát triển thành một môn mệnh danh họ.

 • Đặt tên cho con cháu như thế nào.

  Trong bài trước chúng tôi đã nói tới đặc điểm huyết thống, văn hóa – xã hội - tâm linh, nguyên tắc và ảnh hưởng của việc đặt tên cho con cháu.

 • Khi chọn đặt tên, chữ nào quan trọng nhất

  Một người thường có 3 hoặc 4 tên khác nhau, gồm tên chữ, tên thường gọi, tên hiệu, tên thụy… Trong đó tên chữ ảnh hưởng trực tiếp đến âm dương ngũ hành của bản mệnh. Tên chữ phổ biến có 3 chữ: Họ + tên đệm + tên gọi, trong 3 chữ đó cần xác định chữ quan trọng nhất đối với bản mệnh để lựa chọn khi đặt tên, đổi tên…

1