Trang chủHọ tên

Đã xem: 3324
Đặt tên con thế nào để bổ khuyết về phong thủy và vận mệnh

Trả lời: Muốn biết tỷ lệ ngũ hành của một người nào đó thì phải tính toán thông qua ngày, giờ, tháng và năm sinh. Hệ ngũ hành hài hòa là thuận mệnh, nếu quá vượng hoặc khuyết thiếu một vài hành nào đó sẽ dẫn tới thái quá hoặc bất cập, ảnh hưởng đến vận mệnh cũng như sức khỏe của đương số.

Từ xa xưa cổ nhân đã vận dụng nguyên lý của Bát tự và Phong thủy để "tổn thái quá, bổ bất túc" (giảm cái quá vượng, bổ sung cái khiếm khuyết) làm cho hệ ngũ hành trong mệnh của một đương số hài hòa; qua đó giúp cho vận mệnh của đương số được "thuận", gọi là điều hòa ngũ hành, đổi vận.

Các cậu thấy tên mình đẹp chưa!

Phương pháp điều hòa ngũ hành hiệu quả nhất là vận dụng âm dương - ngũ hành của âm thanh (ngũ âm) để đặt tên, đồng thời tăng cường các loại thực phẩm có âm dương ngũ hành phù hợp, sử dụng quần áo, màu sắc phù hợp trong sinh hoạt hàng ngày.

Hiệu quả của phương pháp này được thừa nhận và vận dụng từ rất lâu đời. Các thầy phong thủy tinh thông pháp môn này thừng xem mệnh, chọn tên chữ cho đương số, hoặc đổi tên cho đương số khi thấy vận mệnh và sức khỏe bị ảnh hưởng. Kết hợp hướng dẫn đương số hoặc cha mẹ đương số lựa chọn thức ăn, quần áo phù hợp.

Trường hợp con bạn sinh vào tháng 6 âm lịch năm 2016, ngũ hành thổ và mộc quá vượng, lại khuyết thủy, trước hết phải chọn tên gọi (thường gồm họ, tên đệm và tên gọi) có hệ ngũ hành tương sinh với nhau và vượng về thủy để bổ khuyết.

Trong sinh hoạt, chọn đồ ăn, quần áo mặc và đồ dùng khác cũng phải là những thứ lợi về thủy. Tứ quý dụng thần nói: Mộc vượng sinh vào mùa hạ nhất định phải có thủy tương trợ. Cùng thông bảo giám hướng dẫn: Ất mộc sinh vào tháng mùi (tháng 6 âm lịch) phải nhuận thổ để dưỡng mộc, tốt nhất dụng quý thủy, lại có thêm hành kim bổ trợ. Đại kỵ mậu thổ và kỷ thổ gây tạp loạn.

Như vậy chọn tên cho con phải là những tên gọi có ngũ hành vượng về quý (thiên can) thủy và tân (thiên can) kim. Những tên gọi có yếu tố mậu (thiên can) thổ hoặc kỷ (thiên can) thì không được dùng.

Trong thực tế, quý thủy là âm thủy, nghĩa là đồ ăn thức uống lợi về thủy; quần áo và đồ dùng lợi về thủy... không phải là uống nhiều nước. Âm thủy lợi nhất là các loại thức ăn có nguồn gốc từ cá, các loại thủy sản khác; màu sắc chủ yếu là màu xu hào, màu nước biển. Tránh dùng màu đen, vì màu đen tuy thuộc thủy nhưng là nhâm (thiên can) thủy.

Tân kim là những đồ trang sức bằng vàng bạc, đá quý, đồng, nhôm... không phải là các đồ sắt, đao kiếm hay quặng sắt.

Dể có sự lựa chọn chính xác, bạn nên tìm thầy phong thủy có uy tín, có phương pháp khoa học, tuyệt đối không mê tín dị đoan để tư vấn cụ thể hơn./.

Mạnh Đức

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác