Trang chủMồ mả

Đã xem: 1807
Ý nghĩa phong thủy của mộ tròn

Khi một dòng khí tác động vào ngôi mộ đá thì phần tà khí sẽ tách ra lao xuống dưới. Còn Sinh khí thì vừa chạy viền quanh đường cong thành mộ, vừa đổ vào mặt trên của mộ để thẩm thấu vào mộ theo mọi hướng. Như vậy mộ tròn đá có ưu điểm là nhận được nhiều Sinh khí hơn là mộ xây hình chữ nhật.

Mộ hình tròn tượng trưng cho sự toàn vẹn (hành Kim), thích hợp với hướng Tây và Tây Bắc của ngôi mộ. Hình tròn đầy đủ tốt hơn hình bán nguyệt. Tuy nhiên, tránh sử dụng hình tròn quá lớn vì sẽ gây ra sự mất cân bằng hình tròn thúc đẩy năng lượng đi theo dạng xoáy, lượn sóng nhịp nhàng.

 

Các mẫu mộ tròn đá do đá mỹ nghệ Thiên Phú sản xuất có chất lượng cao về đồ khăng khít mạch và hoa văn tinh xảo. Mộ đá tròn thường gồm nhiều cấp, các cấp gồm nhiều khối đá ghép lại thành hình tròn.

Làm mộ đá là nghề đặc trưng của làng đá mỹ nghệ Ninh Vân Ninh Bình. Khi bước chân vào nghề làm đá, mọi thợ đá đều phải trải qua giai đoạn là học làm mộ đá.

Cơ sở đá mỹ nghệ Thiên Trường là tập hợp của những người thợ đá lành nghề của làng đá Ninh Vân, do đó việc làm mộ đá, lăng mộ đá là công việc hàng ngày của chúng tôi.

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác