Trang chủNhà hàng - Cửa hiệu

Đã xem: 3418
Bí quyết chiêu tài sinh vượng trong năm 2017

Hỏi: Chúng tôi là người buôn bán, kinh doanh nên trong nhà hàng cửa hiệu, nhà riêng đều thờ Thần tài. Mấy năm gần đây các thầy phong thủy nói rằng phương vị chính tài luôn luôn thay đổi theo năm, tháng, ngày và theo từng giờ khác nhau.

Năm Đinh Dậu 2017 tài vị ở hướng chính Đông, là hướng tài vị cua cả năm, nếu bố trí phong thủy hợp lý thì gia trạch hưng vượng, tài vận hanh thông. Theo các thầy phong thủy, năm 2017, hướng chính Đông của phòng khách không được kê đặt những loại đồ vật như tivi, tủ lạnh, loa đài… để tránh sát khí, ảnh hưởng xấu đến tài vị.

Hướng Đông trong nhà hàng, cửa hiệu hoặc gia trạch nên dán chữ “Đào vận các minh chú bảo thái phúc” hoặc bài trí vật phẩm phong thủy “Đào vận các kim lộc đắc bảo”.

Không được để xà ngang hoặc tủ quần áo, tủ sách nặng, kho chứa đồ đè trên tài vị. Nếu phòng vệ sinh ở hướng Đông (hướng tài vị) thì sẽ phạm “Tiêm giác trùng xạ”, gây hao tài tốn của...

Chúng tôi rất băn khoăn, không biết nên làm thế nào, vì từ trước đến nay ban thờ thần tài luôn đặt ổn định ở một vị trí ổn định trong cửa hiệu. Đề nghị chuyên gia hướng dẫn phương pháp xử lý phù hợp?

Cúng thần tài nên sửa biện cỗ chay (ảnh minh họa)

Trả lời:

Quyết pháp nói: "Chiêu tài xu Bát bạch, cầu tự hướng Quý nhân". Nghĩa là muốn chiêu tài phải tìm sao Bát bạch, cầu con nối dõi thì nghênh đón Thiên ất Quý nhân. Đúng là năm 2017 sao Bát bạch lâm chiếu hướng Đông, nhưng muốn sinh vượng cũng không thể bê ban thờ thần tài đặt ở hướng Đông hoặc kê đặt hương án, ban thờ theo ngày thần tài xuất hiện ở các hướng khác nhau... để cúng tế.

Theo Phong thủy Huyền Không, năm Đinh Dậu 2017 thuộc Hạ nguyên, vận 8, sao Nhất bạch chủ quản trung cung (giữa nhà, giữa phòng...), sao Bát bạch (địa tài) vừa quản vận 8 vừa lâm chiếu hướng Đông.

Căn cứ địa chi của năm để xác định sao chủ quản của từng tháng trong năm, chẳng hạn như các năm Tý - Ngọ - Mão - Dậu, tháng Giêng do sao Bát bạch chủ quản; lại căn cứ vào 4 trong 24 tiết khí của cả năm để tìm sao quản ngày, giờ... rất phức tạp.

Tuy nhiên, việc tính toán xác định vị trí, phương hướng, ngày giờ lưu chiếu của các sao trong Huyền Không chủ yếu phục vụ mục đích dự đoán vận khí, xác định phương hướng tốt - xấu, thời gian ứng nghiệm... không phải là "cầu tài pháp".

Muốn chiêu tài tiến bảo, phong thủy Huyền Không cũng sinh vượng vận khí của sao Bát bạch, nhưng phải bằng phương pháp định hướng nhà, chọn vị trí mở cửa - cổng hoặc đặt mồ mả... tùy theo từng vận tại thời điểm xây dựng; không phải là căn cứ vào quỹ đạo của sao Bát bạch để bê ban thờ chạy theo sao nhằm chiêu cầu tài lộc.

Việc xác định tài vị của từng ngày không căn cứ vào thời gian như Huyền Không, mà căn cứ vào thiên can của chính ngày đó. Cụ thể: Ngày Quý, tài vị ở hướng Bắc. Ngày Giáp, tài vị ở Đông Bắc. Ngày Ất, tài vị ở hướng Đông. Ngày Bính, ngày Mậu, tài vị ở Đông Nam. Ngày Đinh, ngày Kỷ, tài vị ở hướng Nam. Ngày Canh, tài vị ở Tây Nam. Ngày Tân, tài vị ở hướng Tây. Ngày Nhâm, tài vị ở Tây Bắc.

Những người cầu tài hoặc pháp sư làm lễ cầu tài căn cứ thiên can của ngày tốt đã được lựa chọn để quyết phương hướng đi cầu tài hoặc hướng đặt hương an, ban thờ làm lễ cầu tài; không phải là căn cứ để chọn vị trí đặt ban thờ thần tài trong gia đình, cơn quan đơn vị hay nhà hàng cửa hiệu. Bạn đọc hoàn toàn yên tâm kê đặt ban thờ thần tài ở một vị trí ổn định trong cửa hiệu của mình.

Bí quyết sinh vượng tài lộc trong năm Đinh Dậu 2017 là kết hợp hài hòa các nguyên lý phong thủy với thần sát và tập quán dân gian của từng địa phương. Trong đó việc trang hoàng nhà cửa là chủ đạo (vì việc thờ cúng thần tài ở bất kỳ năm nào cũng giống nhau, không thay đổi).

Trong năm Đinh Dậu 2017, để thúc đẩy tài lộc hưng vượng, vận khí hanh thông, có cơ hội thăng quan tiến chức, thần tài phù trợ... cửa nhà nên trang hoàng bằng các loại đồ vật, màu sắc thiên về màu nâu đỏ, màu phấn hồng, màu vàng chanh, màu trắng ngà... Hoa và cây cảnh nên ưu tiên những loại nở hoa đỏ, trắng, quả màu đỏ, vàng.

Nếu nhà ở, văn phòng, cửa hiệu... bị khuyết hướng Đông, có thể dán lên khu vực tường vách bị khuyết đó một bức thư pháp giấy đỏ chữ đen, giấy vàng chữ đỏ hoặc treo lốc lịch màu đỏ, đặt chậu hoa đỏ, cây cảnh lá màu đỏ... để bổ khuyết.

Trường hợp phía đông nhà ở (phía trong nhà), cơ quan, cửa hiệu... là nhà vệ sinh, nhà tắm, bếp, kho chứa hàng... chỉ cần giữ gìn không gian thông thoáng, đảm bảo khô ráo, sạch sẽ; đồng thời trên cửa các phòng đó cũng dán câu đối, treo lốc lịch hoặc đặt chậu hoa - cây cảnh, trải thảm cửa màu đỏ... như cách nêu trên để hóa giải sát khí, sinh vượng tài khí.

Trong năm, hướng đông và hướng đông bắc trong các gia đình nên đảm bảo ánh sáng đầy đủ. Nếu điều kiện cho phép, mỗi khi cúng thần tài, ở các góc nhà nói trên có thể thắp thêm một bóng điện hoặc một ngọn nến để chiêu vượng thần tài.

Đối với các gia đình, cơ quan đơn vị, nhà hàng cửa hiệu... nếu đặt ban thờ thần tài thì vẫn phải tuân thủ nguyên tắc: Nơi đặt ban thờ phải tàng phong tụ khí, hợp hướng nhà, tuổi chủ nhà. Thông thường, ban thờ thần tài tốt nhất đặt tại một trong các góc phòng, ở nơi kín đáo, ít người qua lại, ít bị động chạm. Hạn chế tối đa đặt ban thờ đối diện cửa bếp, chỗ nấu nướng, phòng vệ sinh... (trừ trường hợp khoảng cách giữa ban thờ và cửa bếp, phòng vệ sinh đủ lớn cho phép)

Vào ngày mùng 5 tết (quan niệm dân gian là ngày giỗ thần tài), có thể bày thêm một hương án nghênh tiếp thần tài ở hướng đông.

Lễ vật cúng thần tài nên bày lên một tờ giấy đỏ trải trên mâm (bàn); hoặc đặt cạnh mâm một túi vải màu đỏ, trong túi đựng 5 đồng tiền kim loại hoặc thỏi vàng, lá vàng (đồ mã) thay cho tờ giấy đỏ. Nếu trải giấy đỏ thì lễ xong hóa tờ giấy cùng vàng mã; nếu dùng túi vải đỏ đựng tiền (đồ vàng mã) thì sau khi cúng lễ xong treo (đặt) túi ở góc phía đông phòng khách.

Lễ vật cúng thần tài tốt nhất là đồ chay hoặc trái cây (5 màu), 3 chén trà, hoa tươi, xôi (oản, bánh ngọt, kẹo), rượu, nước, vàng mã. Thắp 9 nén hương và dùng 2 ngọn nến đỏ thay cho đèn dầu hoặc bóng điện. Cúng lễ xong không được hóa vàng trực tiếp trên mặt đất, tốt nhất là hóa trong bồn, lô, chậu. /.

Mạnh Đức

 

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác