Trang chủNhà hàng - Cửa hiệu

Đã xem: 2015
Kiêng kỵ khi qua đêm tại khách sạn

1. Kỵ phòng cuối khách sạn, vì phòng này thường có tạp khí, từ trường bất lợi, ảnh hưởng đến sức khỏe, nhẹ thì mất ngủ, nặng thì đau ốm, gián đoạn chuyến đi.

2. Sau khi vào phòng khách sạn không nên đóng cửa lại ngay. Để tránh bị "khí lạ" tấn công, trước tiên phải gõ cửa, sau đó mở và để cửa mở khoảng 1 phút rồi mới bước vào phòng.

3. Kỵ phòng khách sạn không tiếng động, nghĩa là phải bật tivi, xả nước ở bồn rửa mặt, xả bồn cầu, mở tủ đựng đồ... nhằm khẳng định mình là chủ căn phòng tại thời điểm đó, tránh các thế lực đáng sợ kìm kẹp.

4. Bật hết đèn trong phòng trong một khoảng thời gian nhất định để tránh hậu quả khó lường về tâm linh, tránh "rối loạn từ trường phong thủy", ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trả lời:

Xin khẳng định những "cấm kỵ về phong thủy" bạn tìm hiểu trên mạng hoàn toàn không "phong thủy" chút nào, đó chỉ là những suy diễn rất "hồn nhiên" không có căn cứ khoa học.

Cả bốn điều kiêng kỵ nêu trên đều liên quan đến "khí", bao gồm " tạp khí - từ trường bất lợi, khí lạ tấn công, các thế lực đáng sợ và từ trường phong thủy". Thoạt tiên có cảm giác rất "phong thủy", nhưng định thần lại thì những thuật ngữ đầy tính hăm dọa đó cho thấy người viết không có kiến thức về phong thủy.

Ảnh minh họa

Vũ trụ vốn không có khí tốt, khí xấu, không có sát khí; khí tốt - xấu và sát khí chỉ sinh ra do mất cân bằng âm dương, do các quy luật vận động của ngũ hành bị phá vỡ, trong đó bao gồm hoạt động của con người và việc thiết kế các không gian kiến trúc - không gian sống.

Trong một công trình kiến trúc cụ thể, bất kỳ căn phòng nào cũng có một hệ khí trường riêng, một điểm thái cực riêng của nó. Hệ khí trường đó tốt hay xấu, ảnh hưởng tích cực hay tiêu cực đối với con người không phải do vị trí ở đầu hay cuối công trình.

Khí trường của một căn phòng được xác định bởi hướng đi vào, hướng cửa, các cửa sổ, phòng vệ sinh... trong mối tương quan với trang trí nội thất, đồ dùng và hệ thống thiết bị sử dụng, âm thanh, ánh sáng, màu sắc...

Chẳng hạn, căn phòng mở cửa về hướng tây nam (cung khôn) mà cửa sổ mở tại vị trí cung canh hoặc cung đinh, vệ sinh đặt tại cung cấn... (phạm hoàng tuyền và sát chủ), thì dù phòng đó ở đầu, giữa hay cuối khách sạn đều bất lợi.

Ngược lại, nếu phòng hướng đông nam, cửa ra vào hoặc cửa sổ mở tại cung tỵ, vệ sinh đặt tại cung mùi (hợp cục trường sinh phúc đức) thì dù phòng nằm ở góc xép khách sạn cũng tràn đầy vượng khí.

Vì vậy, nói "Kỵ phòng cuối cùng của khách sạn vì phòng này thường có tạp khí, từ trường bất lợi" là hoàn toàn võ đoán, suy diễn theo kiểu "nhìn thấy gỗ nói ngay là hành mộc".

Đối với hai điều kiêng kỵ "vào phòng khách sạn là phải gõ cửa và kỵ vào phòng khách sạn không tiếng động", có thể khẳng định người viết ra điều này chưa từng ở khách sạn; hoặc có ý cho rằng khách sạn vắng vẻ như miếu hoang, và người kinh doanh dịch vụ không hề "làm phòng" trước khi đưa khách lên phòng.

Cần nhớ rằng, mọi khách sạn đều dọn phòng sạch sẽ, thay đổi chăn ga, gối đệm... trước và sau khi khách sử dụng. Không thể có cái gọi là "gõ cửa và phòng không tiếng động".

Đối với điều kiêng kỵ thứ tư, vào phòng khách sạn nên "bật hết đèn trong phòng trong khoảng thời gian nhất định", có thể coi đây là một hình thức "tiếp thị cho ngành điện", đi ngược với tinh thần tiết kiệm điện, hạn chế hiệu ứng nhà kính; đồng thời cũng có thể hiểu rằng, người đưa ra quan điểm kiêng kỵ này có tư tưởng "đằng nào cũng phải trả tiền, tội gì không tẹt ga".

Duy tâm không phải là điều xấu, nó có giá trị hết sức quan trọng trong đời sống tâm linh của từng cá thể, mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng - xã hội; nhưng mê tín dị đoan như đã nêu trên thì thật đáng phê bình.

Tin vào những điều kiêng kỵ phi lý như vậy, tốt nhất bạn không nên đi tham quan, nghỉ dưỡng; hoặc nên cõng trên lưng căn hộ của mình trong cả chuyến du lịch./.

Mạnh Đức

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác