Trang chủNhà hàng - Cửa hiệu

Đã xem: 608
Tra biết tài vận của mình để chọn nghề và hướng kinh doanh

Theo nguyên lý trường sinh và các hợp cục, 12 địa chi tùy theo tháng sinh sẽ có tài vận tương ứng với 12 cung tài lộc, mỗi cung một chữ đại biểu: Hướng - sát - tài - vượng - ám - bệnh - chính - trục - bối - hao - khổn - thiên.

Hướng - tài - vượng - chính - thiên là 5 cung tốt; những cung còn lại là tài lợi khó khăn. Tuy nhiên, dù tài vận rơi vào cung nào cũng phải biết cách kết hợp điều chỉnh phong thủy hợp lý, để sinh vượng hoặc hóa giải.

"Hướng lộc" dự báo khả năng trở thành đại cự phú của thân chủ, thường hưng vượng cả về chính tài lẫn hoành tài.

Chính tài là tài lợi có thể tính toán, dự đoán trước do sản xuất, kinh doanh hoặc làm một nghề cụ thể nào đó mà có được, nghĩa là chính đáng, rõ ràng... Hoành tài là tài lợi nhờ vận may mà có, ngoài dự tính của con người, chủ yếu liên quan đến các hoạt động như kinh doanh cổ phiếu, chơi xổ số, đầu tư mạo hiểm, góp vốn, kinh doanh bất động sản, khai thác, tìm kiếm... hoặc một số hoạt động tương tự.

Tuy nhiên vận "hoành tài" hưng vượng cũng là điểm cần lưu ý đối với những người tài vận nằm ở cung "Hướng", vì hoành tài còn do những hoạt động trái đạo lý hoặc phi pháp tạo ra, nghĩa là không "chính tài".

Người tài vận "hướng lộc" rất dễ gặp cơ hội, có khả năng trở thành ông chủ, nhân hậu, đức độ. Phong thủy cho rằng loại người này dẫu có đi làm thuê cũng thuộc "làm thuê hạng sang", tức là làm thuê cho những người "tai mặt" trong xã hội, phát triển sự nghiệp ở xa quê hương dễ thành cự phú.

"Sát lộc" là tài vận ám chỉ sự lao lực, vất vả, cả đời phải bôn ba kiếm sống. Chủ thường là người thiếu quyết đoán, không đủ dũng khí để thực hiện mong muốn của mình. Phong thủy khuyên người tài vận "sát lộc" nên rèn luyện tính tự chủ, học giỏi một nghề, nắm bắt thời cơ và kiên trì thực hiện mục tiêu của mình để đổi vận.

"Tài lộc" là tài vận "tay làm hàm nhai". Người vận "tài lộc" thường thông minh, hiếu học và học rộng biết nhiều nhưng rất khó trở thành phú ông, không tích tụ được tài sản. Một ngành nghề ổn định, nhất là những nghề liên quan đến giáo dục, thầy thuốc, luật sư, văn hóa nghệ thuật... để có nguồn thu ổn định là phù hợp nhất đối với người vận "tài lộc"; cuộc sống càng về hậu vận càng sung túc.

"Vượng lộc" là tài vận "đại phú đại quý", nhưng làm giàu phải kiên trì "phát triển trên cơ sở ổn định". Loại tài vận này không phù hợp với các hoạt động có tính mạo hiểm, nhất là đầu tư vào những lĩnh vực sản xuất kinh doanh có yếu tố may rủi. Dựng nghiệp làm giàu chủ yếu nhờ quý nhân tương trợ, vì vậy phải chăm lo xây dựng hệ thống quan hệ, cả gia đình và xã hội, lấy đức phục nhân, tạo nền móng vững chắc để từng bước tiến tài.

"Ám lộc" là tài vận "tiền hung hậu cát", thường hay bất hòa với người thân hoặc sinh ra trong gia đình mà anh em họ mạc không mấy hòa thuận, không có chỗ dựa để phát triển sự nghiệp. Người gặp "ám lộc" chủ yếu dựa vào bạn bè để làm ăn sinh sống. Tuy không thể thành cự phú, nhưng biết chia sẻ, phối hợp với bạn bè thì cũng có của ăn của để, cần kiệm dành dụm thì hậu vận ổn định; thường là những người mạnh khỏe, trường thọ.

"Bệnh lộc" là tài vận "ngại việc", không mấy khi gặp cơ hội phát tài, nhưng khi gặp thì không chủ động nắm bắt. Phong thủy cho rằng những người "bệnh lộc" cần có người "lôi vào cuộc", vì họ hay lo sợ, kế hoạch công việc không rõ ràng. Làm công nhân hoặc một nghề nghiệp nào đó có quy định về giờ giấc, điều kiện lao động là phù hợp nhất đối với người "bệnh lộc".

"Chính lộc" là tài vận "cần kiệm làm giàu", khó trở thành cự phú. Tài lợi có thể kiếm được nhờ cần kiệm, không bỏ qua cơ hội kinh doanh dù lớn hay nhỏ. Cổ nhân nói "tích tiểu thành đại, cần kiệm hưng gia" là hướng phù hợp với người "chính lộc"; đồng thời cần lưu ý quan tâm tới vợ con, gia đình. Đây là phương pháp phong thủy (điều hòa vận khí) quan trọng để người "chính lộc" tích trữ tiền bạc, ổn định cơ nghiệp; nếu "vợ nọ con kia" tất sẽ táng gia bại sản.

"Trục lộc" là tài vận cô hàn, tiền tài thường không thiếu nhưng khó cự phú. Người có loại tài vận này thường do ham danh lợi mà gặp thất bại, rơi vào tình trạng vàng bạc chốn giấu chẳng dám tiêu, cô độc vì sợ mất lợi. Phong thủy khuyên "tri túc thường lạc" là khẩu quyết phù hợp nhất để hóa giải vận "trục lộc".

"Bối lộc" là tài vận "bối tỉnh li hương", xa nơi chôn nhau cắt rốn mà dựng nghiệp thì mới có thể "tiến điền trạch". Phong thủy khuyên những người vận "bối lộc" nên phát huy tính ngay thẳng, hào sảng để mở rộng quan hệ bạn bè, mạnh dạn rời xa quê cha đất tổ, kết nối làm ăn, có cơ hội thì doanh thương là tốt nhất. Tuy bôn ba vất vả nhưng có thể "tiến điền trạch" mua được đất, tậu được nhà an cư lạc nghiệp.

"Hao lộc" là tài vận bất ổn, tiền bạc khi nhiều lúc ít, đến nhanh mà đi cũng nhanh. Đối với những người có loại tài vận này, phong thủy cho rằng việc đầu tiên cần làm là chọn một người vợ (hoặc chồng) biết cách tiết kiệm. Tiền bạc "trong túi thiên hạ", nghĩa là biết cách kiếm tiền, cơ hội về tiền bạc tốt nhưng giống như cái đó không có hom, hễ đầy là vơi, phải có vợ hoặc chồng cất trữ, nếu không về già sẽ nghèo khó.

"Khổn lộc" là vận khó phát tài, phải biết cách chi tiêu, nhiều no ít đủ chớ tham. Nên chọn những nghề nghiệp ổn định, chăm chỉ và luôn vui vẻ thì hậu vận an nhàn, không giàu nhưng cũng không thiếu, gia đình hòa thuận, con cháu hiếu thảo.

"Thiên lộc" là tài vận nhờ phúc tổ tiên, kiếp trước hoặc nhiều kiếp trước cha ông ăn ở phúc đức. Người vận "thiên lộc" thường được sinh ra trong gia đình giàu có, có uy tín trong xã hội hoặc chí ít cũng đủ ăn đủ mặc, được học hành đầy đủ. Phong thủy cho rằng những người thuộc loại này thường vượng về "chính tài" nên làm gì cũng dễ, tài lợi tự nhiên đến không ít. Nên giữ gìn gia phong, trọng lễ giáo, năng làm phúc, trung hậu thì gặp dữ hóa lành mà phú quý lầu bền, con cháu hưng vượng.

Tóm lại, tài vận của mỗi người dù thế nào cũng có hai mặt tốt - xấu. Biết tài vận của mình rơi vào cung nào để tham khảo, định hướng kinh doanh, lựa chọn nghề nghiệp; đồng thời có phương án thiết kế phong thủy, nhất là phong thủy nhà ở, nơi làm việc phù hợp với tài vận của mình thì sẽ phát huy được mặt tích cực, hạn chế tiêu cực, thậm chí đổi vận thành tài.

Cung tài vận tra bảng (A). Số cuối của năm sinh âm lịch (cột dọc), gặp tháng sinh âm lịch (cột ngang) ở đâu thì cung tài vận ở đó./.

Nhất Thuận

Bảng tra cung tài vận (A)

Năm\tháng

1

2

3

4

5

6

7

8

9

10

11

12

1

Bệnh

Chính

Trục

Bối

Hao

Khổn

Thiên

Hướng

Sát

Tài

Vượng

Ám

2

Ám

Bệnh

Chính

Trục

Bối

Hao

Khổn

Thiên

Hướng

Sát

Tài

Vượng

3

Vượng

Ám

Bệnh

Chính

Trục

Bối

Hao

Khổn

Thiên

Hướng

Sát

Tài

4

Hướng

Sát

Tài

Vượng

Ám

Bệnh

Chính

Trục

Bối

Hao

Khổn

Thiên

5

Thiên

Hướng

Sát

Tài

Vượng

Ám

Bệnh

Chính

Trục

Bối

Hao

Khổn

6

Khổn

Thiên

Hướng

Sát

Tài

Vượng

Ám

Bệnh

Chính

Trục

Bối

Hao

7

Hao

Khổn

Thiên

Hướng

Sát

Tài

Vượng

Ám

Bệnh

Chính

Trục

Bối

8

Bối

Hao

Khổn

Thiên

Hướng

Sát

Tài

Vượng

Ám

Bệnh

Chính

Trục

9

Trục

Bối

Hao

Khổn

Thiên

Hướng

Sát

Tài

Vượng

Ám

Bệnh

Chính

0

Chính

Trục

Bối

Hao

Khổn

Thiên

Hướng

Sát

Tài

Vượng

Ám

Bệnh

 

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác