• Chọn hướng lành khai trương, động thổ năm 2019

  Nhiều người thường chọn hướng sao sinh khí lâm chiếu trong năm để khai trương, động thổ và tiến hành các hoạt động chiêu tài tiến lộc khác. Tuy nhiên, không phải năm nào hướng sinh khí cũng lành!

 • Làm nhà làm bếp cách nào thêm tài thêm phúc

  Quan điểm "hướng nhà và hướng bếp không hợp nhau có thể dẫn đến bất hòa trong gia đình" đang khiến nhiều người quan tâm, lo lắng... Làm thế nào để tránh được bất hòa, tăng tài tăng phúc đức?

 • Hướng nhà hợp các tuổi Tý thuộc Đông tứ mệnh

  Trong nguyên lý tạo - táng, lấy thôi phúc (tăng phúc đức) và sinh vượng làm căn bản. Phúc đức không gì lớn hơn có con có cháu, tài sản không gì so sánh được với sức khỏe. Nhà cốt ở "mát" (ngũ hành hài hòa), mộ quý ở "an" (yên ổn); chọn hướng khi tu tạo nhà cửa quan trọng hàng đầu là phải đạt được hòa khí sinh tài...

 • Cách tìm vị trí và sinh vượng vận đào hoa

  Cung đào hoa hưng vượng sẽ thúc đẩy cơ hội về tình duyên, tình cảm nam nữ và vận may về công danh, tài lợi. Hầu như ai cũng mong vận đào hoa của bản thân và gia đình hưng vượng. Tuy nhiên, nếu không thận trọng khi sinh vượng thì rất dễ phạm "đào hoa sát".

 • Mở và trang trí cửa "đại phú quý" theo phong thủy tiên thiên

  Phong thủy hậu thiên đã đưa ra một hệ thống tiêu chuẩn phổ biến, hoàn thiện về cổng (cửa) nhà ở, với 12 cung trường sinh, 24 cung phúc đức, nguyên tắc tránh hoàng tuyền, bát sát.... Tuy nhiên, muốn "khai môn đại phú đại quý"cần tham chiếu thêm quan niệm của phong thủy tiên thiên.

 • Năm 2019: Các hướng nhà sao xấu lâm chiếu và cách hóa giải

  Năm Kỷ Hợi (2019) dự báo có 5 hướng nhà, cổng, cửa, phòng ốc do các sao xấu lâm chiếu, gồm: Tây Nam, Nam, Đông Nam, Đông Bắc và hướng Bắc; trong đó chỉ hướng Đông Bắc thuộc loại "hung hóa cát", các hướng còn lại cần hóa giải.

 • Sinh vượng nhà cửa trong năm 2019

  Năm Kỷ Hợi 2019 sao tốt lâm chiếu các hướng Tây, Đông, Trung cung và Tây Bắc. Nhưng không phải hướng nào sao tốt chiếu cũng có vận khí tốt. Phải tùy theo âm dương ngũ hành giữa sao và hướng chiếu để sinh vượng mới có hiệu quả. Hãy cùng tham khảo trước khi trang hoàng nhà cửa đón Xuân Kỷ Hợi!

 • Thiết kế nội thất và xây bể nuôi cá cho nhà hướng Đông Bắc

  Xây bể cá, hồ thủy cảnh non bộ hoặc đào (khoan) giếng lấy nước phía trước nhà là rất tốt, phù hợp nguyên lý "hiệu sơn hướng thủy" (sau nhà có núi, trước nhà có nước) của phong thủy. Tuy nhiên, trên 24 sơn - hướng của dương trạch (nhà ở), phải định vị thật chính xác mới phát huy được vai trò vượng tài của nước...

 • Năm tiêu chí chọn mua nhà ở hợp phong thủy

  Nhân sinh mỗi người một mệnh, nhà ở cũng có hợp có kỵ. Thịnh suy, tốt xấu tất thảy đều liên quan đến nhà ở, thời vận. Cổ nhân dạy rằng "trạch cư" (lựa chọn, kiến tạo nơi ăn chốn ở, nơi làm việc) không thể xem nhẹ, phúc - họa đều từ đó mà ra, đắc địa không bằng hợp sơn hợp hướng...

 • Phương pháp tự hóa giải sát khí cho cửa chính, cửa sổ

  Người lo vạ miệng, nhà lo họa từ cổng cửa! Nói năng thận trọng mới giữ được hòa khí, cửa mở đúng vị mới giữ được vượng khí… Đất chật người đông, cổng cửa khó có thể mở đúng vị nên dễ bị xung sát, không thể không hóa giải.

 • Đón vượng khí và chọn hướng xuất hành và năm Đinh Dậu năm 2017

  (phongthuy.net.vn) - Năm Đinh Dậu 2017 vận khí tương đối thuận, Hỷ thần ở hướng Tây bắc, Tài thần ở hướng Đông nam, là hai hướng tốt nhất để xuất hành đầu năm; hướng Bắc, hướng Đông vận khí ổn định, cũng có thể xuất hành. Có thể căn cứ phương vị các sao lâm chiếu để trang hoàng nhà cửa đón tết, tăng thêm vượng khí cho gia đình trong cả năm.

 • Tuổi phạm tam tai có mua nhà, cưới vợ được không?

  Hỏi: Thầy phong thủy nói 36 tuổi (tuổi ta) phạm kim lâu, hoang ốc và tam tai, không nên mua nhà. Ngoài ra, dù "cưới vợ xem tuổi đàn bà" nhưng cũng không nên cưới vợ vào năm tam tai. Xin chuyên gia cho biết kim lâu, hoang ốc, tam tai, thái tuế là gì, có cách nào hóa giải không? Tôi muốn mua nhà, cưới vợ trong năm 2017 thì phải làm thế nào?

 • Phương pháp sử dụng gương trong thiết kế nội thất

  (phongthuy.net.vn) - Gương phong thủy có tác dụng như người ta giới thiệu trên các mạng phong thủy hay không?. Sử dụng gương trong gia đình như thế nào để đảm bảo an toàn, hiệu quả?

 • Phương pháp xử lý phong thủy nhà có ba cửa thông nhau

  (phongthuy.net.vn) - Nhà tôi có bốn gian liên tiếp nhau: Phòng khách liền cầu thang, phòng ngủ, bếp và cuối cùng là khu vệ sinh kết hợp sân phơi. Từ phòng khách đi vào qua ba lần cửa thông nhau tới sau nhà. Nghe nói nhà như vậy phạm "tam môn thông", rất dễ thất thoát tiền bạc, lâu dần sẽ dẫn đến suy bại. Tôi phải làm thế nào để hóa giải?  

 • Làm thế nào khi nhà ở bị thót hậu, đoản hậu

  Tôi định bán nhà, tìm nơi ở mới nhưng những người tới mua đều chê nhà thót hậu, không mua hoặc trả giá rẻ. Xin hỏi chúng tôi nên làm thế nào để cải thiện tình hình trước mắt. Về lâu dài, có cách nào xử lý phong thủy đối với nhà thót hậu như nhà tôi không?

1 2 3

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT