Đã xem: 1002
Ảnh hưởng về nhân sự và phúc đức khi sơn chủ bị xung sát

Sơn chủ là phần diện tích đất trống sau nhà, khu vực tường hậu (trong nhà) của một căn nhà hoặc phòng chủ nhà, phòng khách của căn hộ chung cư. Ở nông thôn, toàn bộ phần diện tích vườn phía sau nhà có độ rộng tương ứng với hình chiếu của nóc nhà và khu vực tường hậu của gian chính giữa nhà đều thuộc phạm vi sơn chủ.

Sơn chủ thường bị xung phạm trong các trường hợp: Nhà phân lô, nhà ống hoặc căn hộ chung cư... do phải tận dụng tối đa diện tích để bố trí các kiến trúc phối hợp như bếp, phòng vệ sinh, cầu thang, bể nước, bể phốt...; một số trường hợp sơn chủ bị xung sát do đổ vỡ, khuyết hãm hoặc do trang trí nội thất gây ra.

Trong những trường hợp nêu trên, sát khí do bếp phạm sơn chủ ảnh hưởng trực tiếp đến nhân sự, chủ yếu là đàn ông trong gia đình, thủ trưởng cơ quan, đơn vị. Bếp là ngôi định phúc trong mọi gia trạch, bếp xung sơn chủ cũng gây tổn hại về phúc đức. Phong thủy cho rằng, sự thành bại trong phép cầu tự phần lớn đều liên quan mật thiết với bếp và sơn chủ.

Bếp và sơn chủ tương xung thì con cháu ngỗ nghịch, không nghe lời cha mẹ, anh em bất hòa, li tán; ở quan đơn vị thì cấp dưới không nghe cấp trên, thiếu trách nhiệm, trong cơ quan thường xảy chuyện thị phi, bè phái, kiện tụng.

Không nên đặt bếp, vệ sinh ở khu vực sơn chủ

Bể phốt, bể nước xung phá sơn chủ cũng gây ảnh hưởng lớn về nhân sự nhưng không nhanh và khó nhận biết hơn so với sự xung sát giữa bếp và sơn chủ, vì sơn chủ thuộc thổ đới kim - là loại thổ mạnh có khả năng khắc chế tốt mặt trái của thủy.

Bể phốt - bể nước xung sơn chủ sẽ ảnh hưởng đến tài vận, vì thủy quản về tài lộc bị khắc. Thủy thuộc âm, đồng thời là đại biểu của Văn khúc - lục sát, khi bị khắc hãm thường gây chuyện thị phi, tai họa bất ngờ, ảnh hưởng đến sức khỏe của phụ nữ, chức năng của hệ tiêu hóa và bài tiết trong cơ thể.

Trường hợp cầu thang (thang máy) hoặc trang trí, đổ vỡ, khuyết hãm... gây sát khí ở khu vực sơn chủ thường không quá nghiêm trọng. Chỉ cần đảm bảo cầu thang và sơn chủ liền khối, gầm cầu thang sáng sủa, sạch sẽ, tường vách ở sơn chủ không nham nhở, không sạt lở hoặc bị trang trí, đào đắp lòe loẹt là có thể hóa giải.

Bếp xung phạm sơn chủ thường xảy ra khi vị trí đặt bếp nằm trong phạm vi diện tích của cung sơn chủ (tức là 1/8 diện tích nội phòng như nêu trên), chủ yếu xảy ra với các nhà dạng "ống" hoặc nhà phân theo lô. Bếp, vệ sinh và cầu thang thường đặt ở gian trong cùng, và do đó phạm thêm "táo hậu phòng tiền sát" - táo ở phía sau phòng, dễ sinh ra người ngang ngược, làm việc trái đạo, xằng bậy.

Trong trường hợp này, nếu tình thế không quá đặc biệt (phải mời thầy xem xét, quyết định) thì chỉ cần chuyển bếp ra khỏi khu vực sơn chủ, đặt ở vị trí khác phù hợp với tuổi chủ nhà là sát khí tự nhiên hóa giải.

Riêng trường hợp bể nước - bể phốt xung phá sơn chủ, do phải hướng dẫn chi tiết, chính xác về biện pháp hóa giải nên chúng tôi sẽ dành thời gian giới thiệu với bạn đọc trong một bài viết khác./.

Mạnh Đức

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT