Trang chủNhà ở

Đã xem: 482
Chọn hướng lành khai trương, động thổ năm 2019

Năm 2019 (Kỷ Hợi) sao sinh khí Tham Lang lâm chiếu hướng Tây, nhưng đây cũng là hướng Tam Sát; suốt từ Tây Nam tới Tây Bắc đều là sát tinh, sát khí. Nếu không thận trọng "phân kim" chính xác sẽ rất nguy hiểm.

Cụ thể, Ngũ Hoàng sát ở Tây Nam, cả ba cung Canh - Dậu - Tân (hướng Tây) phạm Tam Sát, hướng Tây Bắc phạm Thái Tuế. Trong số 9 cung vị từ Mùi đến Hợi, 6 cung không được phép động thổ là Khôn - Thân - Canh - Dậu - Tân và Tuất; hướng Đông Nam cung Tỵ phạm Tuế sát cũng kỵ động thổ, khai trương. Nói cách khác, trong năm 2019 có 7 hướng (cung vị) không nên khai trương, động thổ và các hoạt động tâm linh liên quan đến tài lộc, địa khí.

Hiện nay trên mạng nhan nhản thông tin về phong thủy, trên 99% trong số đó là thông tin vô căn cứ, không có kiểm chứng hoặc người này "xào" của người kia. Đương nhiên, không ai phải chịu trách nhiệm về hậu quả thông tin sai lạc; chỉ người viết tổn phúc vì "ngứa mồm" và "tín chủ" tiền mất họa mang vì tin nhầm, đau đẻ lại chạy tới thẩm mỹ viện! Sai một ly đi một dặm, huống chi trong trường hợp này là sai toàn diện.

Hàng năm người ta tính toán, xác định "cửu tinh" lâm chiếu các cung theo Phong thủy Huyền không để dự đoán thời tiết, khí hậu, vận khí của vũ trụ; trong khi chọn hướng làm nhà, động thổ, khai trương, chiêu tài tiến bảo, cầu thần lễ thánh phải theo thần sát và lịch pháp.

Tính quỹ đạo của cửu tinh (Huyền không) và tốt xấu của 8 hướng (Bát trạch) vốn dễ như trẻ cấp 1 học bản cửu chương, nên ai cũng có thể "nổ" xả láng; mấy anh treo học vị tiến sỹ, mác giáo sư, lại khoác thêm cái biển "viện nghiên cứu X" hoặc chuyên gia "mấy chục năm kinh nghiệm"... nổ càng giòn.

Vậy nên, phàm việc đại sự liên quan tới lĩnh vực này phải hết sức thận trọng. Trước tiên hãy hỏi cho tường tận "vì sao lại thế", nếu câu trả lời không 1 + 1 = 2, mà loanh quanh, thần bí thì đích thị đó là trạng bịp./.

Nhất Thuận

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT