Đã xem: 1932
Phương pháp tự hóa giải sát khí cho cửa chính, cửa sổ

Cửa chính, cửa sổ thường bị xung sát trong những trường hợp: Cửa chính tương xung tương xung với cửa chính, cửa sổ, cửa bếp và cửa phòng vệ sinh… Cửa chính, cửa sổ bị góc tường, đầu đao mái nhà, nóc nhà của các kiến trúc lân cận xung chiếu (phi liêm sát); hoặctương xung với đầu hành lang, cửa thang máy, cửa cầu thang bộ, bị gương bát quái nhà khác xung chiếu…

Ảnh hưởng của các loại xung sát nói trên đối với vận khí gia trạch là khá nghiêm trọng và nhanh chóng. Nặng thì tai nạn dẫn đến thương tích, bị bệnh hoặc sinh nở phải phẫu thuật; nhẹ thì đồ đạc trong nhà bị trộm cắp, hư hỏng, đổ vỡ; tài vận thăng trầm, sức khỏe giảm sút…

Biểu hiện dễ thấy khi cửa chính tương xung với cửa chính, cửa sổ, cửa bếp và cửa phòng vệ sinh… là giữa những người trong gia đình với nhau, hoặc chủ nhà với hàng xóm, với đồng nghiệp, cấp trên thường xảy ra tranh cãi, bất hòa vì những chuyện lặt vặt hàng ngày.

Thiên nhận sát thường xuất hiện giữa các cao ốc, chung cư (Ảnh minh họa)

Cửa chính, cửa sổ ở các hướng Đông, Đông bắc, Tây bắc và chính Bắc bị xung sát sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, quan vận – tài vận của nam giới; cửa chính, cửa sổ ở các hướng Đông nam, Tây, Tây nam và chính Nam bị xung sát sẽ ảnh hưởng tới nữ giới.

Các hình thức xung sát nêu trên vốn rất dễ phát hiện, nên không ít người hoang mang lo sợ, tốn nhiều tiền của mời thầy phong thủy, thầy cúng để hóa giải.

Trên thực tế, sát khí tuy nghiêm trọng nhưng rất dễ hóa giải, không cần phải mời thầy hoặc thực hiện các thủ tục phức tạp, tốn kém. Xin giới thiệu biện pháp hóa giải một số sát khí thường gặp, ngõ hầu giúp bạn đọc tham khảo, vận dụng.

Khi cửa chính phạm xung cửa chính, hai bên gia chủ có thể cùng treo gương bát quái trên trán cửa để hóa giải. Điều này cũng có nghĩa là gương bát quái không gây ảnh hưởng xấu đến các kiến trúc lân cận.

Nếu không thể dùng gương bát quái hoặc muốn giữ gìn mỹ quan chung, có thể tùy theo hướng cửa mà treo rèm xà cừ, rèm trúc (còn gọi là châu liêm) để hóa giải. Cửa chính tương xung với cửa phòng vệ sinh, phòng bếp cũng dùng rèm châu liêm để hóa giải.

Cách tốt nhất để hóa giải sát khí do cửa chính tương xung với cửa sổ hoặc cửa sổ tương xung với cửa sổ là đặt bồn hoa hoặc bể cá cảnh chính giữa cửa sổ. Phương pháp này còn có giá trị trang trí, xanh hóa không gian sinh hoạt và ngăn chặn tạp khí.

Phi liêm sát (còn gọi là Thiên nhận sát) thường ảnh hưởng mạnh vào những năm hướng cửa chính, cửa sổ bị cửu tinh tương xung hoặc tương khắc.

Chẳng hạn, năm 2015 sao Ngũ quỷ Liêm trinh phi nhập hướng Tây. Nếu cửa chính, cửa sổ ở hướng Tây phạm Phi liêm sát thì phụ nữ trẻ tuổi và là con thứ trong gia đình phải đề phòng tai nạn thành thương tích, bệnh tật phải phẫu thuật, mất trộm, bị kỷ luật, hợp tác làm ăn bị thua thiệt, bị dụ dỗ lừa gạt…

Cửa chính, cửa sổ phạm Phi liêm sát ở hướng họa hại thì vận khí gia trạch thất thường, tài sản hao tán, thi cử không gặp may mắn, kiện tụng thất bại, phải đề phòng tai nạn sông nước…

Cửa chính, cửa sổ phạm Phi liêm sát ở hướng bệnh phù hoặc tuyệt mệnh thì phải chú ý giữ gìn sức khỏe, phòng các bệnh về nội tiết, bệnh ở hệ tiêu hóa, cơ quan sinh dục… Phi liêm sát xuất hiện ở cung vị nào trong 12 địa chi thì những người tuổi con giáp trùng với địa chi đó phải thận trọng đề phòng vận hạn.

Phi liêm sát tuy rất nguy hiểm, nhưng khi cửa chính, cửa sổ phạm sát thì chỉ cần dùng một tấm gương cầu lồi hoặc gương phẳng hình tròn treo trên trán cửa, sao cho tâm gương vuông góc với đầu họn của góc tường, nóc mái hay đầu đao là có thể hóa giải hoàn toàn, không cần mời thầy “làm phép”.

Trường hợp cửa chính tương xung với cửa thang máy, sát khí của nó chủ yếu gây những chuyện thị phi lặt vặt. Chỉ cần treo rèm châu liêm hoặc gương bát quái trên trán cửa là có thể hóa giải.

Cửa chính tương xung với cửa cầu thang bộ, nếu là nhịp cầu thang đi lên thì sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Hóa giải bằng cách “ốp” thêm một tấm ngạch (bậu) cửa có độ dày 3cm đến 5cm lên trên ngạch cửa có sẵn.

Cửa chính tương xung với cửa cầu thang bộ theo hướng đi xuống thường gây sa sút về tài vận, người thân không hỗ trợ được nhau trong sản xuất kinh doanh, mất tiền của hoặc thua thiệt trong cho vay, đầu tư, gửi tiết kiệm… Hóa giải bằng cách treo một tầm gương cầu lõm hình tròn trên trán cửa, đồng thời “ốp” thêm từ 3cm đến 5cm ngạch cửa./.

Mạnh Đức

 

 

 

 

 

 

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT