Trang chủNhà ở

Tư vấn: 090 322 4107 Yêu cầu tư vấn
Thứ Sáu, 16/11/2018
Đã xem: 599
Vượng khí từ hướng đại lợi năm 2016

Đầu năm nên xuất hành hướng đông hoặc hướng tây để đón vượng khí, vận may đối với bản thân và gia đình. Trong năm, các sự kiện lớn, có liên quan lâu dài đến vận hội của gia đình, doanh nghiệp như khai trương, động thổ, khánh thành, tu tạo, đại tế... cũng nên chọn hướng đông hoặc hướng tây để triển khai.

Hướng tây có ba sơn là canh - dậu - tân đều được đại lợi. Các hoạt động liên quan đến tạo táng, xây cất, khai trương... nếu tiến hành ở hướng tây thì chọn ngày giờ tốt để khởi sự vào các tháng 3, 4, 5, 7, 8, 11 và tháng 12 là những tháng cát lợi.

Hướng đông có ba sơn là giáp - mão - ất, trong đó sơn mão (chính đông) nên kỵ, hai sơn giáp và ất đều được đại lợi. Nếu tạo táng, động thổ, khai trương, mở cửa... ở hướng đông thì phải tránh sơn mão; nên tiến hành tại sơn giáp và sơn ất, chọn ngày giờ tốt trong các tháng 2, 3, 6, 7, 9, 10 và tháng 11 là những tháng cát lợi.

Năm 2016 sao Văn xương lâm chiếu hướng chính tây, vận khí bình ổn. Học sinh, sinh viên, những người làm việc trí óc; hoạt động sản xuất kinh doanh liên quan đến học hành, giấy bút; hoạt động khoa học, diễn thuyết, tuyên truyền... nên lựa chọn hướng tây.

Cửa hoặc cổng ở phía tây phải luôn sạch sẽ, thoáng đãng để đón vượng khí. Trong nhà, ngoài sân có thể trang trí bằng cây cảnh để thúc đẩy sinh vượng, nên dùng các loại cây họ tre trúc, tùng bách, cam, quất, quýt, thạch lựu, trạng nguyên...; kê đặt bàn học, bàn làm việc ở hướng tây để nâng cao hiệu quả công tác, học tập.

Hướng đông năm 2016 sao cửu tử lâm chiếu, chủ về việc có nhiều niềm vui "hỷ khí". Sao hành hỏa lâm chiếu cung mộc là biểu thị của khánh tiết, vui vẻ. Những việc khai trương, hôn nhân, tiệc mừng, nhập học, biểu dương... nên tiến hành ở hướng đông. Việc tạo táng, động thổ, khai trương, mở cửa cũng có thể tiến hành ở hướng đông, nhưng phải lưu ý để tránh phạm vào cung mão.

Năm 2016, hướng đông rất hợp với chủ nhà, chủ doanh nghiệp là nữ, nhất là những người tuổi thân, tuổi mùi, tuổi hợi, tuổi mão... nên lưu ý nắm bắt cơ hội trong làm ăn, liên minh kết bạn, cơ hội trong hôn nhân gia đình.

Đầu năm xuất hành, cầu phúc lộc nên chọn hướng tây làm chủ đạo, xuất hành hướng đông phải tránh phạm vào cung mão.

Cổng, cửa mở ở hướng đông, có thể thúc đẩy tăng cường vượng khí bằng việc trải thảm nền màu xanh nước biển, xanh dương, treo đèn kết hoa. Phía trong và ngoài cửa chính có thể trang trí bằng các loại hoa, cây cảnh cành lá xum xuê, màu sắc rực rỡ; các loại cây có quả chín màu hồng, màu đỏ cũng có thể bày ở hướng đông.

Không nên xuất hành, triển khai các hoạt động lớn, công việc quan trọng, khai trương, động thổ ở hướng nam, hướng tây nam và hướng đông bắc. Năm 2016 tam sát ở hướng nam, thái tuế ở tây nam và ngũ hoàng sát ở hướng đông bắc./.

Mạnh Đức

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Thờ cúng

Thờ cúng thần tài hợp phong thủy, vượng phúc lộc

Tập quán thờ cúng thần tài ngày nay đã phổ biến tới cả các công sở, gia đình, thậm chí một số đền miếu. Những quan niệm cũ - mới khác nhau về vị trí, phương hướng, cấm kỵ, hóa sát... cho ban thờ thần tài cũng ngày càng phức...