Đã xem: 1870
Xử lý phong thủy cho nhà bị "vong ngụ" ở cửa chính

Thư của bạn đọc Ngô Thị Thu H ở Nam Trung Yên (Hà Nội) gửi tòa soạn cho biết, vợ chồng chị đều là "người nhà nước". Chồng là kỹ sư vi tính, bản thân chị H cũng công tác ở một bệnh viện lớn tại Hà Nội. Năm 2012, sau khi mua và chuyển đến sinh sống tại tầng 6 một tòa nhà chung cư ở Nam Trung Yên một thời gian, sức khỏe, học lực của hai con chị ngày càng sa sút.

Cháu lớn sắp hết cấp III bỗng dưng lười học, hay đua đòi theo bạn bè chơi game, cháu nhỏ thường xuyên đau ốm. Tình hình sức khỏe và tình cảm của vợ chồng chị cũng có nhiều vấn đề, chồng chị nhiều hôm làm việc và ngủ quên bên máy tính, anh hay cáu bẳn, nhiều lúc vợ chồng cãi nhau vì những chuyện vụn vặt...

Thời gian đầu chị H cho rằng những thay đổi trong gia đình là do quy luật tự nhiên của tuổi tác và sức ép công việc. Một mặt chị cố gắng nhẫn nhịn, thay đổi lời ăn tiếng nói trong quan hệ với chồng con, đồng thời dành nhiều thời gian hơn cho con cái. Tuy nhiên, tình hình ngày càng trầm trọng, nhất là sức khỏe của cả gia đình, hiệu quả công việc, thu nhập của anh chị và kết quả học tập của các cháu ngày càng giảm sút.

"Có bệnh vái tứ phương", từ chỗ không hề "mê tín dị đoan", chị H bắt đầu đi xem bói, rồi tới lúc mời thầy về xem xét phong thủy nhà ở. Nhờ quan hệ xã hội rộng rãi, chị H đã mời được nhiều thầy có tiếng về trấn yểm, xử lý phong thủy nhưng tình trạng vẫn không được cải thiện. Thầy nào cũng nói khu vực cửa chính và hai góc bên trái - bên phải cửa chính nhà chị có âm vong trú ngụ. Đây là loại vong vô gia cư, sau khi xây dựng chung cư, rất có thể đã xảy ra mất cốt, mất mộ nên không còn chỗ trú ngụ.

Chị H đi "áp vong" thì được biết: Âm vong đòi gia đình chị phải thờ cúng và khăng khăng cho rằng nhà chị đã ở trên đất của nó, dù thế nào cũng không đi khỏi căn hộ này.

Chồng chị là người làm khoa học tự nhiên, anh không tin vào những điều mê tín dị đoan như vậy, khiến quan hệ vợ chồng ngày càng căng thẳng, hàng ngày anh lầm lì ít nói, thỉnh thoảng say xỉn và rất dễ nổi cáu với vợ con.

Mời thầy cúng, thấy phong thủy "trục" vong không hiệu quả, chị H nhờ một vị sư tới dùng Phật pháp siêu độ cho âm vong nhưng cũng không được. Một số người khuyên chị nên bán căn hộ, chuyển đến nơi khác sinh sống là biện pháp tốt nhất. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có thể mua - bán nhà cửa. Hơn nữa, hoàn cảnh gia đình chị một số người hành xóm, người quen đã biết khá rõ, bán nhà không dễ, lại còn lương tâm dằn vặt nữa.

Cơ duyên đưa chị đến với tòa soạn sau khi vô tình đọc được một bài viết về phong thủy trên mục "Tư vấn đông tây". Chị H viết thư, đồng thời gọi điện đề nghị chúng tôi có biện pháp nào giúp anh chị giải tỏa tâm lý, trấn yểm không cho âm vong tiếp tục gây họa trong gia đình chị.

Dùng cửa sắt nhiều khi lợi bất cập hại

Sau khi đọc thư của chị H, chúng tôi nhận thấy những điểm thực sự là "mê tín dị đoan" trong nhận định của những người đã giúp gia đình chị H xem xét phong thủy và bói toán. Chúng tôi gọi điện tư vấn trực tiếp với chị và được biết, thầy phong thủy sau khi sử dụng la bàn để định hướng, khẳng định nhà ở hợp tuổi anh chị, không có vấn đề về phong thủy. Thầy lại dùng con lắc bằng thạch anh để xem xét cửa chính và các góc nhà, qua đó phát hiện âm vong làm lệch quỹ đạo con lắc.

Chị H gửi cho chúng tôi bản vẽ tư vấn phong thủy và sơ đồ tổng thể tòa nhà chung cư, quả thực không có vấn đề về phong thủy. Cửa chính chung cư mở ra hai hướng Bắc - Nam, nhà chị ở tầng 6, cửa chính quay hướng đông, vợ chồng chị đều là người đông tứ mệnh. Các thông số cho thấy căn hộ và tuổi chủ nhà đều hợp, không những thế, nhà ở tầng 6 hợp số sao nhất bạch tham lang là sao tốt, lại quay hướng đông là sao và cung tương sinh với cả số tầng, cửa chính chung cư... Đúng ra phải là căn hộ có phong thủy lý tưởng, tài vận và quan vận đều hưng vượng.

Cực chẳng đã, chúng tôi phải tới tận nơi để giúp gia đình chị H. Nhà cửa gọn gàng ngăn nắp, bếp, phòng khách, phòng thờ, phòng ngủ, vệ sinh... cơ bản đã được các thầy phong thủy trước đó tư vấn bố trí chính xác. Có thể nói chị H là người vợ, người mẹ đảm đang, chu đáo, có trách nhiệm với gia đình. Chỉ riêng chồng chị không tỏ thái độ hợp tác, anh cho rằng câu chuyện tâm tâm linh là do chị H mê tín dị đoan, và các phương án giải quyết của thầy phong thủy, thầy cúng cũng chỉ là "chữa bệnh tâm lý", không có căn cứ khoa học.

Chúng tôi lặng lẽ làm việc của mình, trước tiên sử dụng la bàn xác định hướng cửa chính, kim la bàn tuy chỉ đúng hướng nhưng liên tục lắc nghiêng, không ổn định. Đặt la bàn chính tâm nhà, sát trên mặt sàn thì cửa nhà chị nằm hướng Tây (270 độ)  - Đông (90 độ), thuộc sơn Dậu hướng Mão, đúng với những thông tin chị nêu trong thư. Nhưng khi chúng tôi đặt la bàn cách cửa chính khoảng 20cm, sát mặt đất thì độ số hoàn toàn thay đổi, từ hướng Tây - Đông chuyển hoàn toàn sang Tây Nam (240 độ) - Đông Bắc (60 độ).

Tây Nam (240 độ) - Đông Bắc (60 độ) là hướng nhà phù hợp với những người thuộc tây tứ mệnh, thuộc sơn Thân, hướng Dần và với độ số này thì cửa chính nhà chị H vừa không hợp tuổi chủ nhà, vừa lạc vào không vong, cần phải thay đổi vị trí mở cửa.

Vấn đề đặt ra là nhà chung cư không thể thay đổi kết cấu, vì thế chúng tôi đã đo độ số cửa một căn hộ khác ở tầng 7, cùng vị trí với căn hộ gia đình chị H. Thay đổi vị trí đặt la bàn nhưng hướng cửa vẫn là hướng Tây - Đông, không thay đổi; đo tiếp căn hộ tương tự ở tầng 5, kết quả cũng như ở tầng 7.

Quan sát bố cục phong thủy và khí trường trong căn hộ của gia đình chị H, chúng tôi cho rằng việc nói nhà chị có âm vong là hoàn toàn không đúng. Nhưng vấn đề chắc chắn nằm ở cửa chính nhà chị. Một lần nữa chúng tôi đặt la bàn ở cửa chính nhà chị, lần này vị trí đo cách xa bậu cửa khoảng 50cm, kết quả là hướng cửa trở về đúng vị trí Tây - Đông như thiết kế.

Hóa ra "âm vong" nằm ngay trong chất liệu làm cửa chính nhà chị H. Do cửa sơn màu xanh nước biển nên chúng tôi không phát hiện ra là nó được làm bằng sắt nguyên tấm. Từ trường của cửa sắt tác động lên kim la bàn, làm cho nó xoay lệch từ hướng đông sang hướng đông bắc.

Sắt là kim loại, xu hướng của nó thường quay về các cung thổ. Hướng đông bắc thuộc dương thổ nên khí trường cửa chính nhà chị H từ hướng chính Đông bị lạc về cung không vong. Bằng mắt thường chúng ta không thể nhìn thấy được hệ khí khi đi vào cửa chính nhà chị H là những vòng xoáy ngược chiều kim đồng hồ, đồng thời là sát khí do mộc khí ở hướng đông xung khắc với kim khí trên cánh cửa. Hệ khí trường này sau khi qua cửa chính sẽ xoáy vào hai góc nhà ngay sau cửa, đồng thời khiến con lắc thạch anh của các thầy tìm vong mất ổn định.

Đương nhiên, sống lâu trong môi trường không khí mất ổn định và nhiều sát khí, sức khỏe của con người không thể không bị ảnh hưởng, trẻ em hay mơ ngủ, người lớn hay đau đầu chóng mặt, ngủ dậy mệt mỏi, lâu dần thần kinh và trí tuệ đều sat sút, là nguyên nhân chính dẫn đến nhiều vấn đề khác trong cuộc sống.

Chúng tôi đem nội dung câu chuyện trao đổi với chồng chị H, anh cười và cho rằng việc sắt tác động làm lệch từ tính của kim la bàn là hết sức bình thường, không thể nói "kim khí" từ cửa sắt ảnh hưởng đến hệ khí từ ngoài đi vào cửa chính của gia đình anh chị.

Tuy vậy, điều may mắn là chồng chị H cũng "chiều ý vợ" để giải quyết vấn đề tư tưởng. Anh đồng ý thay hai cánh cửa chính bằng gỗ. Chúng tôi lưu lại một chiếc la bàn nhỏ, thống nhất với anh chị là sau khi thay xong cửa chính, đặt la bàn ở những vị trí chúng tôi đánh dấu sẵn để kiểm tra lại hướng cửa. Anh nói không cần, vì điện thoại I phone của anh cũng có la bàn, hơn nữa cửa gỗ tất nhiên không tác động đến từ tính của kim nam châm, hướng cửa nhà anh sẽ đúng như hướng của các căn hộ khác!

Ba tháng sau, chồng chị H là người gọi điện cho chúng tôi với thái độ hoàn toàn thay đổi. Anh nói, không ngờ tôi có cảm giác như tháo gỡ được cái gì đó đè trên ngực, không khí trong nhà không còn bức bối khó chịu như trước. Cháu nhỏ nhà tôi hết bệnh viêm họng, không còn ho kéo dài và hay bị cảm sốt nữa, thái độ và tinh thần học tập của cháu lớn cũng hoàn toàn thay đổi... Giọng nói của anh khiến chúng tôi cảm thấy được động viên và tin tưởng hơn nữa vào khoa học phong thủy. Cái "âm vong" ở cửa chính căn hộ nhà chị H đã được "siêu độ" thành công./.

Mạnh Đức

 

 

 

 

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT