Trang chủSức khỏe

Đã xem: 752
Muốn sống khỏe sống thọ, đừng kích hoạt hung thần Thất sát


"Con cháu" của Thất sát - hung thần đã kích hoạt.
(ảnh minh họa)

Chúng ta đang sống trong vận 8 - thổ vượng. Nguyên lý ngũ hành là Thổ vượng Kim tướng nên khí thế của Thất sát rất mạnh. Trong bối cảnh đó, con người lại đang sử dụng quá nhiều đồ đạc ngũ hành thuộc kim; các hoạt động của con người đều đụng đến Kim và Thổ, tức là kích hoạt -  xúc phạm nghiêm trọng tới hung thần Thất sát.

Đặc tính của kim là tròn lẳn, phát quang, óng ánh, trắng, béo tốt, ngọt, ngậy. Kim càng vượng thì những đặc điểm của nó càng nổi bật. Khi bị kích hoạt (lạm dụng) thì sát khí của Kim phát sinh mạnh, gây ra các bệnh béo phì, máu nhiễm mỡ, bệnh "Gút", bệnh về đường hô hấp, đường tiết niệu, tim mạch, u nhọt...

Tác động của Kim khiến con người dễ nóng nảy, thích tranh đấu, tiếng nói sang sảng, thích quát mắng, vọng động, dễ dàng đánh nhau, hiếu sát, đâm chém. Sát khí càng mạnh càng khiến người ta thích những đồ lóng lánh, lòe loẹt, thích phô trương khoe mẽ; thích vẻ đẹp bề ngoài, thích ăn những đồ béo ngậy, giàu đạm, thích ăn ngọt; thích thể hiện, xã hội xuất hiện nhiều trọc phú, thích nịnh hót; ham quyền lực... Tóm lại, đặc tính hiếu sát, tranh đấu của Kim được thể hiện rất rõ nét.

Từ thực tế và tham chiếu công bố khoa học của các bác sỹ ở Trung Quốc mới thấy tính khoa học hợp lý của phong thủy khi khuyên con người tránh các hoạt động kích hoạt hung thần Thất sát - Kim tinh.

Chủ nhiệm trung tâm điều trị ung thư phổi (Bệnh viện Đại học thủ đô Bắc Kinh) Chi Tu Ích cho biết: Các loại đá kim cương, đá Granit, đá ốp tường và các loại vật liệu gạch, đá xây dựng có nguồn gốc từ đá; các loại đồ đá, đồ nhựa cao cấp, màu sắc lòe loẹt, hình khối tròn lẳn; thức ăn dầu mỡ, béo, ngọt... phát ra một loại bức xạ khí có ký hiệu là Rn, gây bệnh về phổi và đường hô hấp mạnh gấp 15 lần so với thuốc lá. Đây là loại sát khí đầu bảng gây ung thư và các bệnh về phổi, đường hô hấp, tim mạch, béo phì, bệnh gut...

Rn là ký hiệu của khí Radon - thuộc loại khí hiếm phóng xạ không màu không mùi, là sản phẩm phân rã của radium - một trong những chất đặc nhất tồn tại ở dạng khí trong điều kiện bình thường, có hại cho sức khỏe do cường độ phóng xạ cao.

Radon tự nhiên thường tích tụ trong các tòa nhà kín, nhất là trong các gác xép, tầng hầm, trong một số suối nước nóng. Bằng chứng dịch tễ học cho thấy mối quan hệ rõ ràng giữa hít thở nồng độ radon cao với tỷ lệ mắc ung thư phổi. Radon được xem là chất gây ô nhiễm ảnh hưởng lớn đến chất lượng không khí trong nhà trên phạm vi toàn cầu.

Theo khảo sát của EPA thì radon là chất gây ung thư phổi rất nguy hiểm, mỗi năm gây nên 21.000 ca tử vong do ung thư phổi ở Mỹ.

 Trong chùa ở Butan và....
 
 ...và người Bhutan chan hòa mộc mạc

Về phong thủy, người Trung Quốc, Triều Tiên, Nhật Bản, Hàn Quốc... đều rất thích "chơi đá" và vật phẩm phong thủy. Nhưng cách chơi của họ là đá gắn liền với đất, như đặt trong vườn, ngoài sân... Tức là dùng Thổ - Kim tương sinh để hóa giải sát khí của Thất sát. Trường hợp đá quý thì để trong tủ kính (Kim sinh Thủy), bày ở một gian phòng sưu tầm riêng, không bao giờ đặt trong không gian sinh hoạt hàng ngày của con người.

Trong khi đó, hiện nay chúng ta nhìn đâu cũng thấy Thất sát: Nhà cửa xây toàn bằng vật liệu đá hoặc nguồn gốc từ đá, sắt thép, xi - măng, gương kính... Nội thất cũng toàn kim khí, lại còn rước thêm hàng đống vật phẩm phong thủy có ngũ hành thuộc kim, bày khắp phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn, phòng bếp, phòng làm việc và cơ quan công sở.

Hãy thận trọng khi "chơi đồ phong thủy" vì cách chơi hiện nay đều là các hoạt động kích hoạt hung thần. Hãy dùng "Thổ sinh Kim hoặc Kim sinh Thủy" đưa hết đá, vật phẩm phong thủy ra vườn hoặc "nhốt" chúng vào những chiếc tủ kính trong một căn phòng riêng ngoài không gian sinh hoạt hàng ngày để tự cứu mình và hướng đến cộng đồng.

Người Nhật Bản không bao giờ ăn no quá 80%, ăn thanh đạm vừa đủ, không khai thác, động thổ; sống ôm ấp hài hòa với thiên nhiên. Người Butan sống đầy tình thương, trách nhiệm và không tranh giành, không ở nhà xây bằng vật liệu hiện đại. Người dân ở cổ trấn Phượng Hoàng (Trung Quốc) sống hài hòa giữa thiên nhiên, luôn vui cười và không dùng tủ lạnh - cái túi đựng khí Rn... Tất cả họ đang là những người hạnh phúc, mạnh khỏe, vui vẻ và sống thọ nhất thế giới.

Không ngẫu nhiên mà hàng nghìn năm qua phong thủy luôn khuyến khích tránh động thổ liên miên, ở nhà gỗ, dùng đồ đất nung... Đây là điều chúng ta cần suy ngẫm./.

Phan Vũ Mạnh Đức

 

 

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Đặt tên con thế nào để bổ khuyết về phong thủy và vận mệnh

(Phong thủy ứng dựng) Hỏi: Thầy tử vi nói hệ ngũ hành trong mệnh của con trai chúng tôi (sinh tháng 6 âm lịch năm 2016) thổ vượng, mộc vượng, khuyết thủy... nên tài vận và trí tuệ sẽ kém; mộc và thổ quá vượng sẽ ảnh hưởng xấu đến...

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT