Trang chủThờ cúng

Đã xem: 2649
Phương pháp hiệu quả giải hạn Tam tai

Trả lời: Tam tai là khái niệm trong kinh Phật. Theo từ điển Phật giáo thì Tam tai nói về "tam tai kiếp" của vũ trụ, cụ thể là thủy tai, hỏa tai và phong tai. Nói cách khác, Tam tai không thuộc "phạm trù" thần sát, cúng tế.

Tuy nhiên, khoảng chục năm trở lại đây không hiểu vì lý do gì khái niệm "tam hợp cục" của tử vi được "dân gian hóa" thành "Tam hợp hóa tam tai"; và cứ thế người ta kiêng kỵ và cúng vái. Ngay cả khi nói về động thổ làm nhà, phong thủy và tuổi làm nhà không liên quan gì tới "Tam tai" cũng được mời dự vào mâm "kiêng"!

Mê tín dị đoan có thể coi là một loại "hạn"!

Theo loại "Tập quán mới" này, cách tính tam tai rất đơn giản: Những người tuổi Thân, Tý, Thìn thì tam tai trong các năm Dần, Mão, Thìn. Tương tự, các tuổi Tị, Dậu, Sửu tránh các năm Hợi, Tý, Sửu; Các tuổi Hợi, Mão, Mùi tránh các năm Tị, Ngọ, Mùi; Các tuổi Dần, Ngọ, Tuất tránh các năm Thân, Dậu, Tuất.

Theo đó, nếu tuổi "con giáp" gặp năm Tam tai thì phải giải hạn, cầu bình an, hương vượng!

Người ta còn dọa rằng "tam tai không làm việc lớn". Thiết nghĩ, đời người không gì lớn hơn ăn và ngủ để sống. Như vậy, nếu một người sống 120 tuổi thì có 30 năm "không làm việc lớn", tức là phải nhịn ăn uống, đi chơi không làm gì hoặc nộp tiền giải hạn tam tai!

Trên thực tế, từ trước đến nay người ta chỉ giải sao hạn được ghi chép trong sách Thông thư. Dân tục còn kiêng kỵ một số việc trong năm "tuổi" theo con giáp. Chẳng hạn, người tuổi Dậu gặp năm Dậu gọi là "năm tuổi", cần chú ý giữ gìn vận hạn.

Cách hóa giải "năm tuổi" hết sức đơn giản, chỉ cần buộc một sợi chỉ màu đỏ trên cổ tay, nam tay trái, nữ tay phải. Các tuổi khác cũng kiêng kỵ tương tự.

Tóm lại, Tam tai không phải là vận hạn cần hóa giải, bạn đọc không nên tin vào những "tập quán mới" không có căn cứ khoa học (phong thủy, tâm linh), không được giải thích theo đúng nghuyên lý thần học kẻo tiền mất tật mang./.

Mạnh Đức

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Sự hung hiểm của Bát sát và phương pháp hóa giải

Bát sát là loại sát khí rất nguy hiểm và khó hóa giải, hình thành do sự tương tác của âm dương ngũ hành trong tám hướng. Cổ nhân cho rằng thần thánh còn phải kỵ Bát sát, nên việc lựa chọn ngày giờ, định sơn lập hướng, làm nhà,...

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT