Trang chủThờ cúng

Đã xem: 362
Sao Kế Đô và phương pháp tự hóa giải hạn kế đô


Cắm 20 ngọn nến theo hình các chấm tròn trên ảnh khi lễ giải sao

Ảnh hưởng của sao Kế Đô đối với từng người và mức độ, phạm vi ảnh hưởng được đúc kết như sau: "Hàng niên trực Kế Đô / Tai hại bất thời vô/ Âm nhân chủ khẩu thiệt/ Ưu khả thị trượng phu".

Kế Đô chiếu mệnh chủ về tai nạn, tổn hại liên miên bất kỳ lúc nào; phụ nữ, những người làm nghề cúng vái, bói toán, phù thủy, làm nghề liên quan đến tang ma, những kẻ tiểu nhân, gian hiểm phải đề phòng chuyện thi phi, đặt điều vu vạ; chỉ những người đàng hoàng, đức độ mới có thể tránh được vạ Kế Đô.

Hạn kế đô thì từ lớn đến bé đều bất lợi; đại nhân, quý nhân cũng chẳng có gì vui vẻ; chăn nuôi lục súc bất lợi; phụ nữ và những người làm việc liên quan đến tâm linh, âm giới, những kẻ nham hiểm xảo trá dễ vướng chuyện thị phi kiện tụng. Làm ăn xa có lợi; đề phòng xảy ra những chuyện ám muội.

Kế Đô giáng hạ vào ngày mùng 18 âm lịch hàng tháng. Người làm lễ giải sao tắm gội sạch sẽ, trang phục ngay ngắn, thành tâm thủ tín, chuẩn bị hương án (hoặc mâm), tiến hành nghi lễ như sau: Dùng giấy vàng làm bài vị, trên đó ghi bằng chữ Quốc ngữ hoặc chữ Hán: Thiên vĩ quan phận Kế Đô tinh quân. Thắp 20 ngọn nến (nếu có thêm hoa quả, rượu nước càng tốt). Nến có thể cắm theo hình (các chấm) biểu tượng của sao (xem ảnh). Bày hương án quay về hướng Tây làm lễ tế.

Chỉ cần khấn Nôm, không cần sớ tấu. Nội dung nêu khấn rõ họ tên, tuổi, địa chỉ, trong năm Kế Đô tinh quân chiếu mệnh. Hôm nay nhằm ngày 18 tháng.... âm lịch, là ngày Kế Đô tinh quân giáng hạ, tiến chủ nhất tâm bày hương án, bài vị cung kính nghênh tiếp; nguyện tinh quân chứng giám, ban ân tiếp phúc cho tiến chủ và gia đình được bình an hạnh phúc, vạn sự may mắn, thuận lợi...

Làm lễ giải sao vào buổi tối là tốt nhất, bày hương án ở nơi càng vắng vẻ, yên tĩnh càng linh nghiệm./.

Phan Vũ Mạnh Đức (Email: manhduc266@gmail.com)

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Sự hung hiểm của Bát sát và phương pháp hóa giải

Bát sát là loại sát khí rất nguy hiểm và khó hóa giải, hình thành do sự tương tác của âm dương ngũ hành trong tám hướng. Cổ nhân cho rằng thần thánh còn phải kỵ Bát sát, nên việc lựa chọn ngày giờ, định sơn lập hướng, làm nhà,...

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT