Trang chủTình duyên - Cưới hỏi

Đã xem: 1261
Dùng bể cá tăng vận đào hoa

Người ta thường dùng cá chép để tăng tài vận và trợ vận công danh sự nghiệp, vì vậy khi dùng bể cá để tăng vận đào hoa thì không nên nuôi cá chép, vừa không có giá trị tăng vận đào hoa, vừa có thể ảnh hưởng không tốt đến sự nghiệp, tài vận.
Cũng không nên nuôi cá dọn bể, cá màu đen hoặc cá rồng trong bể tăng vận đào hoa, vì loại này sát khí mạnh, có khi ảnh hưởng rất xấu đến tài vận, quan vận.

Tốt nhất dùng các loại cá có màu sắc tươi tắn, đỏ, hồng, ánh bạc… để tăng vận đào hoa. Có hai quan điểm về lựa chọn màu sắc và số lượng cá nuôi trong bể, tùy theo bản mệnh của chủ nhân, vị trí đặt bể cá và quan điểm “thành đôi, thành lứa” khi nói về vận đào hoa.

Thứ nhất, nếu căn cứ vào mệnh cung phong thủy của bản mệnh và phương vị của vũ trụ, số cá và màu cá nuôi trong bể có thể tính toán như sau:

Người mệnh cung phong thủy ở cung chấn (hướng đông) và tốn (đông nam), nên nuôi 3 hoặc bốn con cá màu trắng nhạt hoặc lưng xanh rêu, bụng trắng.

Người mệnh cung phong thủy ở khảm (chính bắc) nuôi 1 và 6 con cá lưng xanh rêu, bụng trắng, cá ánh bạc hoặc cá lưng hơi đen, bụng trắng, tổng số 7 con.

Người mệnh cung phong thủy tại ly (chính nam) nuôi 2 con màu nâu đỏ (hoặc hồng nhạt) và 7 con lưng màu xanh rêu, cộng 9 con.

Người mệnh cung phong thủy ở càn và đoài (tây bắc và chính tây) nuôi 4 con màu vàng và 9 con màu bạc hoặc lưng xanh rêu, cộng 13 con.

Người mệnh cung phong thủy ở cấn (đông bắc) hoặc khôn (tây nam) nuôi 5 con màu đỏ và 10 con lưng màu xanh rêu, cộng 15 con.

Thứ hai, theo quan niệm “thành đôi thành cặp” của vận đào hoa, bạn chỉ cần tìm vị trí đào hoa của bản mệnh, sau đó mua bể cá nuôi hai con cá cảnh cùng màu, cùng cỡ, như cùng màu hồng, cùng màu đỏ, cùng màu vàng, cùng màu xanh rêu, cùng màu bạc… theo màu sắc đặc trưng của ngũ hành bản mệnh là được.

Trên thực tế, nuôi cá trong bể tăng vận đào hoa theo cách thứ hai rất hiệu quả. Theo cách này, người mệnh kim nên nuôi một đôi cá vàng, mệnh hỏa nuôi 1 đôi cá hồng…

Đối với những người đã có gia đình, không nên tăng vận đào hoa theo những cách chúng tôi đã trình bày. Nếu muốn tình cảm vợ chồng thêm thắm thiết, cách tốt nhất là trang trí phòng ngủ vượng đào hoa. Trường hợp có thể đặt bể cá trong phòng ngủ, nên đặt ở hai phía, thanh long hoặc bạch hổ (bên phải hoặc bên trái) của giường ngủ.

Tuy nhiên,phòng ngủ của vợ chồng tốt nhất nên tăng vận đào hoa bằng màu sắc. Tủy theo bản mệnh ngũ hành của người chồng, có thể trang trí phòn ngủ bằng các gam màu ấm, hồng nhạt, màu vàng nhũ, màu cánh gián hơi nhạt, màu xanh nhạt… không nên quá lòe loẹt hoặc những màu sắc trắng lạnh, u ám, màu tro…

Trang trí phòng ngủ như vậy vừa tăng thêm sự ngọt ngào trong tình cảm vợ chồng, vừa tránh được “đào hoa sát” gây ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình./.

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Đặt tên con thế nào để bổ khuyết về phong thủy và vận mệnh

(Phong thủy ứng dựng) Hỏi: Thầy tử vi nói hệ ngũ hành trong mệnh của con trai chúng tôi (sinh tháng 6 âm lịch năm 2016) thổ vượng, mộc vượng, khuyết thủy... nên tài vận và trí tuệ sẽ kém; mộc và thổ quá vượng sẽ ảnh hưởng xấu đến...

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT