Trang chủTình duyên - Cưới hỏi

Đã xem: 5655
Lưỡng quyền cao: Sát phu hay quý tướng?

Hạn chế của việc xem tướng là chỉ có thể dự đoán một số đặc điểm phổ biến về tính cách, thiên hướng của những người có cùng tướng mạo, như tính kiên trì, ngay thẳng, gian lận, xảo trá, trung thành, phản phúc...; không thể đưa ra dự đoán về số phận cho từng người.

Từ xa xưa việc xem tướng chủ yếu nhằm mục đích chọn và sử dụng con người trong lĩnh vực nào đó, không dự đoán về số phận. Kinh điển xem tướng chủ yếu nêu các tiêu chí chung về tướng mặt để chọn dùng người, giao việc trong quản lý nhà nước, quân sự, bổ nhiệm quan chức...

Đối với nữ giới, xem tướng là "xem có giàu nữ tính không, khả năng sinh nở như thế nào...". Người ta phán đoán đặc điểm nổi bật của một phụ nữ thông qua giọng nói, dáng người, eo, mông, cổ, lưng, lông mày, mắt... và một vài đặc trưng của tướng mặt, nốt ruồi.

Thực tế, muốn dự đoán về đặc điểm của một phụ nữ, cần xem xét toàn diện, không thể căn cứ vào hai chữ "lưỡng quyền". Ngoài lý do chữ "quyền" (gò má) trong "lưỡng quyền" đồng âm với chữ "quyền" trong "quyền hành" khiến người ta quy kết cho phụ nữ gò má cao những "tội danh" như lấn át quyền chồng, khắc phu...; nhân tướng học không hề "thầy bói xem voi" khi nói đến "lưỡng quyền".

Phẫu thuật thẩm mỹ không thể thay đổi được số phận.

Tuy nói "Nữ tử lưỡng quyền cao, sát phu bất dụng dao", nhưng phải là gò má cao như có đầu nhọn lên, đồng thời trông chỉ có xương, không có thịt, hướng gò má như đâm vào đôi mắt, xương sống mũi gồ lên và không có thịt; thân thể gày gò như bộ xương... thì mới thuộc diện ác tướng, cô độc, khắc phu, khó có con.

Lưỡng quyền cao nhưng rộng, mặt mũi đoan chính, đầy đặn, mắt sáng, lông mày ngay ngắn, giọng nói ấm áp, cử chỉ điềm đạm đoan trang... là người phúc hậu, quản lý gia đình và tài sản có phép tắc, tính nết đoan chính, là người nội trợ tốt, có uy tín và tiếng nói trong xã hội, thuộc loại quý tướng trong giới nữ lưu.

Lưỡng quyền cao dần về phía đáy tai và tóc mai, tổng thể khuôn mặt có thịt (đầy đặn), màu da hồng hào, trán cao, mắt sáng... thuộc loại "ngọc lương cốt khởi" hoặc "phụng vỹ cốt khởi", là người trường thọ, ích phu lợi tử, thuộc loại vượng tướng.

Lưỡng quyền cao, rộng, có thịt, mũi cao và ngay ngắn, mắt sáng, trán rộng, cằm ngay ngắn... thuộc loại giúp chồng có quyền bính, khắc chế được sát tinh, không bao giờ là người cô độc, phá bại, hiếm muộn.

Lưỡng quyền cao như treo lên, thậm chí cao gần đến đuôi mắt, gọi là "quyền mục tương đấu", là người tính hấp tấp, bướng bỉnh, con cái muộn, thiếu ý chí tiến thủ trong một số lĩnh vực hoặc thiếu quyết tâm khi gặp khó khăn.

Lưỡng quyền cao nhưng có thịt, cao dần và hài hòa về phía sống mũi,... là người cố chấp, tâm địa hẹp hòi nhưng rất có chí tiến thủ, tính tình quật cường, hay phê bình hoặc buôn chuyện người khác; nhưng nếu là người lưng tròn, mông nở, tay chân tròn trịa thì lại là phúc tướng.

Tóm lại, phụ nữ lưỡng quyền cao, mặt mũi xương xẩu, thân thể gầy đét "khô chân gân mặt", trông như phù thủy, gọi là tướng cô độc, thiếu nữ tính, rất khó có khả năng sinh nở. Ngoài ra, mọi trường hợp "lưỡng quyền cao" phần lớn đều thuộc quý tướng. Đàn ông phải đủ bản lĩnh, phúc tướng mới tương xứng với phụ nữ lưỡng quyền cao.

Hiện nay, nhiều mạng xã hội (nhất là ở Trung Quốc) người ta "xem tướng" mũi, mắt, lông mày, lúm đồng tiền, gò má, tai, cằm, nốt ruồi... miễn phí cho chị em. Rất có thể đây là chiêu "tiếp thị" cho hoạt động phẫu thuật chỉnh hình hoặc các hoạt động mê tín dị đoan.

Đạo học xưa nay đại kỵ phẫu thuật đụng dao đụng kéo, gọi là "nạn huyết quang". Số phận con người không phụ thuộc vào hình tướng, mà quyết định bởi tâm tướng - nghĩa là thiên lý tại nhân tâm, phúc hay họa, tốt hay xấu đều do tâm mình mà ra. Phụ nữ mạnh khỏe, tâm địa lương thiện, lời nói ôn hòa, cử chỉ đoan trang... mới là phúc tướng/.

Mạnh Đức

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Đặt tên con thế nào để bổ khuyết về phong thủy và vận mệnh

(Phong thủy ứng dựng) Hỏi: Thầy tử vi nói hệ ngũ hành trong mệnh của con trai chúng tôi (sinh tháng 6 âm lịch năm 2016) thổ vượng, mộc vượng, khuyết thủy... nên tài vận và trí tuệ sẽ kém; mộc và thổ quá vượng sẽ ảnh hưởng xấu đến...

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT