Trang chủTình duyên - Cưới hỏi

Đã xem: 3878
Nam tuổi Bính Thìn lấy nữ tuổi Tân Mùi được Trung hôn - tốt

Hỏi: Tôi vô cùng băn khoăn và luôn có cảm giác hoang mang về tương lai của mình. Tôi tuổi Bính Thìn (1976), vợ sắp cưới tuổi Tân Mùi (1991). Thày bói nói số chúng tôi không hợp, lấy nhau sẽ phạm tuyệt mạng, nhẹ thì cũng tan hoang nhà cửa, nghèo khó.

Vận mênh của chúng tôi có đúng như thế không? Nếu chúng tôi quyết tâm lấy nhau có tuyệt mạng thật không? Chúng tôi làm thế nào để giữ gìn tình yêu và hạnh phúc của mình?

Trả lời: Thày bói nói “số chúng tôi….”, nghĩa là thày tính Tử vi cho hai bạn, nhưng Tử vi là số “tiên thiên” của từng cá thể. Trong 13 cung Tử vi, các sao ở cung Phu (thê) là dữ kiện để dự đoán sự tốt xấu về tình duyên của chính đương số, chứ không phải là cung “vợ chồng”.

Nếu căn cứ vào niên mệnh ngũ hành, tuổi Bính Thìn (1976) mệnh Sa trung thổ (đất pha cát) với tuổi Tân Mùi (1991) mệnh Lộ bàng thổ (đất bên đường) là hai loại đất có nghĩa tương trợ lẫn nhau, vì đất pha cát giúp cho đất bên đường được nhu nhuận, hữu ích hơn.

Có lẽ thày bói căn cứ câu “Thìn – Tuất, Sửu – Mùi tứ hành xung” để phán xét. “Tứ xung” vốn là thuật ngữ để định vị cung địa bàn, tính ngày giờ và luận giải Tử vi, không liên quan đến số mệnh.

Trong địa chi tương xung, Thìn – Tuất xung nhau (tức là cung Thìn đối xứng với cung Tuất, không phải là xung khắc), Sửu – Mùi xung nhau; Thìn với Mùi tuyệt đối không xung nhau.

Tử vi thuộc phạm trù “tiên thiên”, tức là “số mệnh”. Hôn nhân thuộc “hậu thiên”, tức là mối quan hệ giữa nam và nữ trong hiện tại. Muốn khẳng định hai bạn lấy nhau có tốt hay không phải xem theo phép Lữ Tài hợp hôn, Bát Trạch hợp hôn, Tử Bạch hợp hôn, hoặc Bát tự hôn nhân…

Trong các phương pháp nói trên, Bát trạch và Lữ tài cho cùng kết quả dự đoán như sau: Hôn nhân được quẻ Phục vị - Phụ bật (quy hồn), thuộc hàng Trung hôn, vợ chồng hài hòa, con cháu an bình, phúc lộc tự nhiên. Hôn nhân này 90% thông qua giới thiệu mà thành chồng vợ, chỉ khoảng 10% lấy nhau sau “tiếng sét ái tình”.

Phép Tử Bạch cho kết quả: “Hoàng thú hoàng Cát”, nghĩa là nam mệnh thổ (màu vàng) lấy nữ mệnh thổ (màu vàng) được chữ “Cát” - tốt đẹp.

Về phương diện phong thủy, hai bạn đều lập mệnh phong thủy ở cung Càn, cùng là Tây tứ trạch “càn - khôn - cấn - đoại thị nhất gia” (Càn - Khôn - Cấn - Đoài là người một nhà) - hợp phong thủy.

Kết quả dự đoán cho thấy thày bói nói không có căn cứ. Hai bạn có thể yên tâm xây dựng hạnh phúc. Vợ chồng cùng cung Càn thường là khắc khẩu, thực hiện “Chồng giận thì vợ bớt lời” là biện pháp hóa giải tốt nhất để gia đình luôn trong ấm ngoài êm!

Mạnh Đức

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Đặt tên con thế nào để bổ khuyết về phong thủy và vận mệnh

(Phong thủy ứng dựng) Hỏi: Thầy tử vi nói hệ ngũ hành trong mệnh của con trai chúng tôi (sinh tháng 6 âm lịch năm 2016) thổ vượng, mộc vượng, khuyết thủy... nên tài vận và trí tuệ sẽ kém; mộc và thổ quá vượng sẽ ảnh hưởng xấu đến...

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT