Đã xem: 444
Hoa mắt chóng mặt với việc chọn ngày nhập trạch đại cát đại lợi

Đại kỵ nhập trạch còn có: Ngày xung bản mệnh; kỵ tháng 3 tháng 7 vì có tiết Thanh Minh và tiết Vu Lan; kỵ ngày Tam Nương, Sát Chủ (các ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27 và 5, 14, 23); ngày 25 tuyệt đối không chuyển nhà nhập trạch để tránh bại tài, thương vong.

Đi xem ngày nhập trạch, thầy nói vậy rồi kê ngày tốt "theo sách" như sau: Giáp Tý, Bính Dần, Canh Ngọ, Mậu Dần, Ất Dậu, Canh Dần, Nhâm  Thìn, Quý Tị, Ất Mùi... (tôi hoa mắt chóng mặt luôn, tra mấy quyển lịch luôn không kiếm được ngày nhập trạch)!

Thày bảo "ông làm lễ thuê lại" nhà (của mình) mà ở cho lành, đợi tháng 10 năm kia (3 năm nữa) có ngày tốt tôi sang nhập trạch cho!

Nói rồi thày chìa cuốn "Thông thắng" của Hồng Koong in năm 2019 - sách đây!

Tôi buột miệng hỏi: Sao ngày Canh Thân (tháng 2 âm lịch năm 2019) ở đây ghi là ngày 18, mà lịch ta lại là 19?

Thày trợn mắt: Ông biết chữ Nho hả? Thế thì tự chọn đi!

....!!!!

Thực ra ngày không có tốt xấu, chỉ có hợp hay không mà thôi; chọn ngày cứ làm đúng các bước sau đây là OK khỏe re, chớ có dị đoan mà tiền mất tật mang:

1. Chọn, liệt kê ra giấy các ngày tốt (trong bất kỳ tháng nào) hợp với việc chuyển nhà - nhập trạch.

2. Xem mục “kỵ thần” của ngày (giờ) tốt đó có hợp với hướng nhà và tuổi của chủ nhà (người đứng lễ nhập trạch) hay không. Ví dụ: Kỵ thần ghi “Ngày (giờ) Giáp Tý, sát hướng Nam, xung Mậu Ngọ” nghĩa là ngày (giờ) Giáp Tý kỵ đối với nhà hướng Nam, chủ nhà tuổi Mậu Ngọ; dù có là giờ Hoàng đạo (tốt) cũng không dùng.

3. Xem bổ sung ở phần các sao tốt - xấu. Chuyển nhà, nhập trạch nên chọn những ngày (giờ) ngũ hành thuộc thủy hoặc các yếu tố ngũ hành vượng về thủy; tránh những ngày hành hỏa hoặc hỏa vượng, tránh ngày giờ có các sao Thiên Hỏa, Nguyệt Hỏa, Địa Hỏa...

4. Quân bình âm - dương, tránh khắc, sát và chọn giờ. Xem can ngày, nếu can dương thì chọn giờ âm; can ngày âm thì chọn giờ dương. Ví dụ: Trong ngày Giáp Thân (dương), giờ Mậu Thìn và giờ Kỷ Tỵ đều là giờ tốt, nhưng chọn giờ Kỷ Tỵ (âm), không chọn giờ Mậu Thìn (dương).

Do các yếu tố âm - dương đặc định của thiên can ngày với các tháng trong năm, lịch đã ghi rõ các ngày trùng tang, trùng phục, âm thác, dương thác, trực tuế phá, trực nguyệt phá, trực nhật phá, đều phải tránh.

5. Tránh ngày vận khí của vũ trụ không tốt đối với tuổi chủ nhà (người đứng nhập trạch), gọi là "thiên cương tứ sát và hồi đầu cống sát.

Thiên cương tứ sát gồm: Các tuổi Dần – Ngọ - Tuất kiêng ngày (giờ) Sửu; Thân – Tý – Thìn kiêng ngày (giờ) Mùi; Hợi – Mão – Mùi kiêng ngày (giờ) Tuất; Tỵ - Dậu – Sửu kiêng ngày (giờ) Thìn.

Hồi đầu cống sát gồm: Tuổi Sửu tránh tháng, ngày và giờ hợp thành dần – ngọ - tuất, tuổi Thìn tránh tháng – ngày - giờ tạp thành Tỵ - Dậu – Sửu, tuổi Mùi tránh Thân – Tý – Thìn, tuổi Tuất tránh Hợi – Mão – Mùi.

Nhà hướng Tây tránh các ngày giờ hợp kim cục Tỵ - Dậu – Sửu, nhà hướng Bắc tránh Thân – Tý – Thìn, nhà hướng Đông tránh Hợi – Mão – Mùi, nhà hướng Nam tránh Dần – Ngọ - Tuất.

Về các ngày Tam nương sát, nguyệt kỵ, sát chủ, thọ tử... được ghi bằng các con số mùng 3, 7, 13, 18, 22, 27; 5, 14, 23; 25; kiêng tháng 3 (Thanh minh), tháng 7 (Vu lan)... Đây là quan niệm không chính xác, vì ngày tốt hay xấu được xác định trên cơ sở so sánh với âm dương ngũ hành của tháng. Nếu cứ gặp ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27; 5, 14, 23; 25 là kiêng thì vừa trái nguyên lý phong thủy, vừa không tìm được bất kỳ ngày nào trong 365 ngày cả năm để làm việc.

Tháng 3 có tiết Thanh minh (trong sáng), là 1 trong 24 tiết khí của vũ trụ, là thời điểm rất tốt để đi Tảo mộ, đón vượng khí, âm dương hài hòa tốt đẹp.

Tháng 7 nhà có lễ Vu lan là lễ đầy tinh thần nhân văn, bác ái của đạo Phật. Chỉ những kẻ vô đạo hoặc ngu muội mới gọi tháng 7 là "tháng cô hồn".

Tháng 3, tháng 7 hay cả 12 tháng trong năm đều có ngày tốt, ngày xấu tùy theo từng người, từng việc. Chỉ cần tuân thủ 5 bước nêu trên, bạn hoàn toàn yên tâm để chọn ngày chuyển nhà, nhập trạch sinh tài phát lộc./.

Nhất Thuận

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Sự hung hiểm của Bát sát và phương pháp hóa giải

Bát sát là loại sát khí rất nguy hiểm và khó hóa giải, hình thành do sự tương tác của âm dương ngũ hành trong tám hướng. Cổ nhân cho rằng thần thánh còn phải kỵ Bát sát, nên việc lựa chọn ngày giờ, định sơn lập hướng, làm nhà,...

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT