Đã xem: 280
Phép chọn ngày và xử lý khi chọn nhầm ngày giờ


Hoàng đạo là bước sơ đẳng nhất trong phép chọn ngày giờ tốt 

Chọn ngày giờ là một trong những hoạt động "chọn lành tránh dữ". Có nhiều phương pháp và quan niệm trong việc chọn ngày giờ; trong đó phổ biến nhất là chọn theo các sách Thông thư, Ngọc hạp, Thần sát và lịch Hoàng đạo; trong đó ngày Hoàng đạo chỉ là bước sơ khởi của phép chọn ngày giờ tốt.

Theo Thần sát và lịch Hoàng đạo thì trái đất 1 năm chuyển động quanh mặt trời 1 vòng, quỹ đạo của trái đất quanh mặt trời gọi là đường Hoàng đạo. Trên quỹ đạo này, tùy theo ngày, giờ, tháng, năm, có 12 ngôi sao ảnh hưởng trực tiếp và mạnh nhất, gồm 6 sao Hoàng đạo và 6 sao Hắc đạo.

Chọn ngày giờ Hoàng đạo, tránh ngày giờ Hắc đạo là chọn ngày giờ tốt, tránh ngày giờ xấu khi khởi sự để công việc thuận lợi. Nhưng trên thực tế, ngày giờ Hoàng đạo chỉ phù hợp với một số loại việc; ngày giờ Hắc đạo chỉ kỵ một số loại việc. Vì vậy phải "định việc rồi mới chọn ngày giờ".

Cụ thể, không phải ngày giờ Hoàng đạo nào cũng phù hợp để xuất hành, khai trương, động thổ, cưới gả, tu tạo, nhập trạch, thượng lương, đổ mái, sổ trụ... Ngược lại, ngày Hắc đạo nhưng lại rất tốt đối với những việc vừa nêu. Vì vậy sau khi phân biệt ngày giờ Hoàng đạo, Hắc đạo thì phải dùng Ngọc hạp, Thông thư và Thần sát để tra cứu mới quyết định được ngày giờ đó có phù hợp hay không.

Nói cách khác, mức độ, thời gian, ảnh hưởng tốt xấu của ngày giờ tùy thuộc vào loại việc, tính chất công việc, phúc đức (duyên nghiệp) của người thực hiện; đồng thời phụ thuộc vào khả năng của người thầy khi lựa chọn ngày giờ.

Sai lầm thường xảy ra khi người thầy nhầm lẫn, không tra cứu hết mọi góc cạnh, quy loại (hiếu - hỷ, lớn - nhỏ, âm dương, ngũ hành...) của sự việc không đúng.

Tóm lại, mọi việc lớn nhỏ đều phải quy loại, căn cứ vào việc và tuổi của người chủ để chọn ngày giờ, lấy Thần sát, Thông thư, Ngọc hạp làm căn bản. Nếu được ngày Hoàng đạo càng tốt; nếu gặp ngày Hắc đạo thì quyết định theo Thông thư, Ngọc hạp và Thần sát.

Nếu nhầm ngày giờ xấu thì phải dừng công việc, làm lại hoặc căn cứ từng việc cụ thể để hóa giải; không có phương pháp chung cho mọi trường hợp.

Nhất Thuận (Email: manhduc266@gmail.com)

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Sự hung hiểm của Bát sát và phương pháp hóa giải

Bát sát là loại sát khí rất nguy hiểm và khó hóa giải, hình thành do sự tương tác của âm dương ngũ hành trong tám hướng. Cổ nhân cho rằng thần thánh còn phải kỵ Bát sát, nên việc lựa chọn ngày giờ, định sơn lập hướng, làm nhà,...

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT