Trang chủTư vấn

Đã xem: 1358
Săn đá hồ ly coi chừng hết tài vận
Săn đá hồ ly, coi chừng nhắn túi, trúng độc (ảnh minh họa)

Trên đời vốn không có "đá hồ ly tinh", đó chỉ là tượng con cáo (cũng như mọi loại vật phẩm phong thủy đang bán trên thị trường) được chế tác bằng nhựa cao cấp, đá hoặc thủy tinh - pha lê công nghiệp. Vì thế có thể khẳng định "đeo trang sức hồ ly tinh chắc chắn sẽ giúp bạn mất tiền mua bệnh vào thân".

Ở Trung Quốc, một miếng "ngọc" tạc hình 12 con giáp hoặc con cáo (hồ ly) to hơn ngón tay cái giá bán không quá 3 NDT (khoảng 11.000 VNĐ), trong khi loại "trang sức giữ chồng" này bán ở Việt Nam với giá từ 80.000 - 100.000 đ. Rõ ràng, nếu "săn" được hàng, chắc chắn bạn sẽ giúp những người bán hàng Tàu tha hồ phát tài phát lộc, tăng vận khí.

Ngũ hành các loại đá đều thuộc "kim", sát khí rất mạnh. Thầy phong thủy chủ yếu dùng đá để trấn yểm, hóa sát; đại kỵ dùng đá để "tăng vận" vì tính "sát" của nó. Người Trung Quốc, người Nhật Bản, Hàn Quốc... "chơi" đá vì quan niệm văn hóa "vững như đá, trung thực như đá" và chủ yếu đặt trên đất (vườn hoa, bể non bộ...) với mục đích trang trí, đồng thời phát huy nguyên lý "thổ sinh kim".

Riêng các loại đá quý như ngọc, kim cương... người ta sử dụng làm trang sức, đồ trưng bày như biểu tượng của sự giàu có, cao quý, quyền lực; chứ không vì mục đích phong thủy, sức khỏe.

Do quý hiếm nên đá quý từ xa xưa chỉ vua chúa mới có và cũng không thể có nhiều. Một viên kim cương 10 kara có khi dẫn đến án mạng, thậm chí chiến tranh. Để kiếm được một miếng ngọc, người thợ ngọc có khi tìm kiếm nửa đời người trong núi mới thấy.

Vì sao ngày nay đá quý, ngọc trai bán trên thị trường nhiều hơn đá cuội? Vật phẩm phong thủy từ thời "hoàng kim" của phong thủy vốn cũng hiếm như đá quý, vì sao ngày nay có thiên hình vạn trạng, bày bán khắp nơi?

Khoảng những năm 1985, người Đài Loan tạo ra một loại phụ gia có nguồn gốc silicat, gọi là Kyanite, công thức hóa học Al2SiO5 (nhôm silicat). Phụ gia này cho phép sản xuất các loại gạch ngói không nung và nhiều loại vật liệu xây dựng, trang trí khác rất rẻ tiền.

Loại phụ gia nói trên ngày càng được tinh chế, ứng dụng rộng rãi, cho phép sản xuất thay thế nhiều loại vật dụng như đồ đồng (đồ thờ), thép không rỉ, thủy tinh pha lê, ngọc, kim cương… giả như thật.

Để sản xuất các loại vật dụng nói trên, ngoài phụ gia Kyanite, người ta phải pha trộn thêm nhiều loại hóa chất và kim loại nặng nhằm tạo màu sắc, tăng độ bóng, độ cứng... Vì vậy bức xạ, thậm chí phóng xạ từ những đồ dùng này rất độc (trung Quốc đã đóng cửa các nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng không nung chính vì lý do độc hại).

Về Hồ ly, từ thời vua Trụ nước Tàu, hồ ly tinh đã bị "nguyền rủa", bị coi là nguyên nhân diệt vong của vua Trụ, bị coi là "biểu tượng" của lẳng lơ, nhục dục. Nay hồ ly tinh được nâng cấp thành "vật phẩm phong thủy" có khả năng giúp người phụ nữ đeo nó "gặp được nhiều may mắn về đường tình duyên, hôn nhân, hạnh phúc đôi lứa và sẽ luôn giữ chân bạn đời, tránh rơi vào tình trạng bị hồ ly tinh cướp chồng”.

Theo phong thủy, mọi loại vật chất trong vũ trụ đều có khả năng tạo ra bức xạ, tạo ra một dạng khí trường nào đó, hoặc có lợi hoặc bất lợi cho môi trường sống và sức khỏe con người.

Bằng các phương pháp phong thủy đặc biệt, người ta tạo ra những "quẻ bùa" vật phẩm phong thủy, có giá trị tăng vận hoặc trấn - hóa sát khí đối với từng con người hoặc không gian kiến trúc cụ thể. Không bao giờ có loại vật phẩm phong thủy "sản xuất hàng loạt" và phù hợp với mọi đối tượng.

Vật phẩm phong thủy "chính hiệu" bao giờ cũng được định lượng chính xác về âm dương, ngũ hành và chắc chắn chỉ có thể phát huy giá trị tốt với duy nhất một đối tượng; với đối tượng khác nó hoàn toàn có khả năng phát huy tác dụng ngược.

Phong thủy không có chuyện hồ ly tinh giúp giữ chồng, tăng vận tình duyên, tài lộc. Bạn đọc không nên tin vào những điều nhảm nhí, phản khoa học để tránh tiền mất tật mang./.

Mạnh Đức

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Phương pháp chọn thảm trải nền sinh vượng

Thảm cửa ngăn ngừa, hóa giải sát khí từ bên ngoài; thảm trải nền ảnh hưởng tới khí trường của toàn bộ không gian nội thất. Chọn thảm trải sao cho phù hợp với từng hướng nhà, mệnh chủ là hết sức quan trọng...

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT