Đã xem: 728
Vận niên 12 con giáp năm 2016

Tuổi Tý: Tài tinh chiếu mệnh, vận quý nhân vượng. Dù vận niên thuộc loại "cát hung tham bán" - tốt xấu ngang nhau. Nhưng nhờ có tài tinh và quý nhân tương trợ nên sẽ gặp hung hóa cát, bình an vô sự. Trong công việc khi gặp khó khăn sẽ có bạn bè, cấp trên giúp đỡ. Nhờ tài vận hưng vượng, có thể chủ động nắm bắt cơ hội để đầu tư phát triển, mở rộng sản xuất kinh doanh.

Về sự nghiệp và nhân sự, chú ý đề phòng bệnh tật liên quan đến tim mạch, bệnh đường ruột, thận, bàng quang. Trong công việc và quan hệ cần tránh chuyện thị phi, tranh chấp, kiện tụng, nhất là với những đồng nghiệp, cộng sự hay ghen ghét và đố kỵ. Lưu ý đề phòng vận hạn trong tháng 3, tháng 5, tháng 7 và tháng 11; bất lợi hướng đông nam, hướng nam và hướng tây nam.

Tuổi Sửu: Vận quý nhân vượng, có cơ hội thăng tiến trong công việc, được cấp trên nâng đỡ, đề bạt, tăng lương... Người có chức vụ trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp nên chú trọng hoàn tất những điều kiện, thủ tục và quan hệ cần thiết để nắm bắt quan vận; người lao động, kinh doanh buôn bán sẽ có nhiều cơ hội để tạo bước đột phá phát triển.

Về nhân sự và quan hệ, tuổi sửu năm nay vận đào hoa vượng, có lợi về nhân duyên, quan hệ, thêm nhân khẩu. Lưu ý đề phòng vận hạn trong tháng Giêng, tháng 5, tháng 6 và tháng 7; đề phòng tiểu nhân đặt điều, xiểm nịnh, phàm việc phải bí mật, chủ động; bất lợi hướng đông bắc, hướng nam và hướng tây nam.

Tuổi Dần: Vận niên xung phạm Tuế đức, phàm việc phải hết sức chú ý đề phòng, không nên thay đổi nhiều. Giữ ổn định công việc, sự nghiệp và giữ mồm giữ miệng nên là phương châm trong mọi hoạt động của tuổi Dần năm 2016. Muốn gặp dữ hóa lành, gặp hung hóa cát thì phải luôn giữ đúng bổn phận, đúng vị trí của mình; qua đó thúc đẩy ảnh hưởng của các sao thuộc bộ tứ hóa, giúp cho công việc được thông suốt, có lợi.

Về nhân sự và quan hệ, nên chú trọng những công việc phải thường xuyên đi lại, giao tiếp... sẽ đạt hiệu quả "một công đôi việc". Không nên đầu tư lớn hoặc mở rộng sản xuất, kinh doanh. Tập trung phát triển những thứ hiện có là tốt nhất. Đầu năm nên lễ cầu an, đề phòng vận hạn trong tháng Giêng, tháng 4, tháng 7 và tháng 11; bất lợi hướng đông bắc, hướng đông nam và hướng tây nam.

Tuổi Mão: Vận niên ổn định, thiên ất quý nhân trợ vận, được cấp trên hoặc người lớn tuổi trong gia đình, cơ quan nâng đỡ. Tài vận trung bình, nên lấy ổn định tiệm tiến làm phương châm cầu tài phát lộc. Tùy theo điều kiện của bản thân, đầu tư phát triển không nên vượt quá 30% tiềm lực tài chính hiện có và không nên huy động vốn từ bên ngoài. Công việc không nên thay đổi, thiên chuyển sẽ gặp nhiều bất lợi hoặc không thành công. Tượng quẻ khuyên "Vận thế nghi ổn bất nghi dịch, nhất động bất như nhất tĩnh".

Về nhân sự và quan hệ, phàm việc nên lấy "hòa" làm trọng, từ đó thúc đẩy phát triển không gian và phạm vi quan hệ, đề phòng tiểu nhân và vận đào hoa gây sóng gió gia đình; những người chưa lập gia đình có vận hội tình duyên tốt. Đầu năm nên lễ cầu an, đề phòng vận hạn trong tháng 2, tháng 3, tháng 7 và tháng 8; bất lợi hướng đông nam, tây nam và hướng đông bắc.

Tuổi Thìn: Văn xương vận tăng tiến, nên tập trung vào việc học tập hoặc các hoạt động bồi dưỡng nâng cao năng lực, nghiệp vụ chuyên môn. Tuổi thìn năm nay dễ bị nhầm lẫn, vì cơ hội tưởng như rất nhiều nhưng đều thuộc loại "giả cát vận", chủ thể rất dễ bị ảo tưởng. Không tỉnh táo, xem xét thực tế khách quan, hành động theo cảm tính chắc chắn sẽ thất bại. Học tập, rèn luyện, giữ công việc ổn định, không thiên chuyển hoặc thay đổi, đề phòng "ăn bánh vẽ" là những điều nên tâm niệm trong năm 2016.

Về nhân sự và quan hệ, tuổi thìn năm nay cần tránh tranh đua, phòng tiểu nhân đặt điều hoặc bị lừa về tình cảm và tiền bạc. Không nên đầu tư hoặc xuất vốn lớn, nhất là đầu tư vào lĩnh vực nhà đất, bất động sản; đề phòng va chạm trong quan hệ gia đình. Đầu năm nên lễ cầu an, đề phòng vận hạn trong tháng 2, tháng 3, tháng 7 và tháng 9; bất lợi hướng đông bắc, hướng tây nam và hướng tây bắc.

Tuổi Tỵ: Tài tinh củng chiếu, tài vận hưng vượng, âm quý nhân trợ vận. Cơ hội làm ăn, phát tài của tuổi tỵ năm nay thường xuất hiện ngay trong công việc hiện có hoặc từ những người thân, người quen, bạn bè đồng nghiệp. Tuy nhiên, do niên vận "hình xung tuế đức" nên tài vận và quan vận ít nhiều bị ảnh hưởng. Trong năm có thể đầu tư, mở rộng sản xuất kinh doanh, phát triển sự nghiệp mới; những người buôn bán, kinh doanh nên thường xuyên lễ Phật vào đầu tháng. Tổng đầu tư cho phát triển không nên quá 70% tiềm lực tài chính của bản thân, không nên hợp doanh hợp tư. Tranh thủ thu hồi vốn đầu tư hoặc cho vay những năm trước, phát triển sản xuất đi đôi với tích trữ.

Về nhân sự và quan hệ, tình cảm ổn định, vận đào hoa vượng, những người chưa kết hôn có cơ hội gặp được đối tượng tương xứng; nên chủ động trong phương diện tình cảm. Đề phòng vận hạn trong tháng Giêng, tháng 4, tháng 7, tháng 9 và tháng 12; bất lợi hướng nam, tây nam, tây bắc và hướng bắc.

Tuổi Ngọ: Bách kế bất như nhàn, tuổi ngọ năm nay không nên đột phá, thay đổi hoặc mở mang trong mọi phương diện. Phàm sự nên ổn định, mọi thay đổi đều bất lợi hoặc phải chi xuất lớn. Tài vận đại kỵ đầu tư, hợp tác hoặc mở rộng sản xuất kinh doanh. Riêng những người hoạt động trong lĩnh vực quân sự, pháp luật và người kinh doanh bất động sản, cầm đồ... có thể thúc đẩy phát triển, nhưng cũng phải hết sức thận trọng; đề phòng bị lừa, bị giăng bẫy hoặc vu khống.

Về nhân sự và quan hệ, tuổi ngọ năm nay thuộc loại "rồng sa ao cạn", phải đề phòng tiểu nhân quanh mình, mọi quan hệ nên lấy cung kính khiêm nhường làm đầu, vì chẳng may xảy ra sự cố sẽ rất khó tìm người trợ giúp. Đầu năm nên lễ giải hạn, cầu an; đề phòng vận hạn trong tháng Giêng, tháng 5, tháng 7 và tháng 12; bất lợi hướng đông bắc, hướng nam và hướng tây nam.

Tuổi Mùi: Năng động, chủ động nắm bắt cơ hội, thay đổi công việc, tăng tiến về tài vận là những việc nên làm của tuổi mùi trong năm 2016. Người đang có chức vụ có cơ hội thăng tiến; người chưa có công việc, công nhân lao động hoặc người buôn bán kinh doanh có cơ hội mở mang phát triển. Một mặt cần chú ý nắm bắt cơ hội để thay đổi, thúc đẩy sự nghiệp; mặt khác phải thu hồi các khoản nợ hoặc đầu tư từ trước. Tuổi mùi năm nay có thể hợp tác kinh doanh, đầu tư sản xuất, tổng mức đầu tư không nên vượt quá 70% tiềm lực tài chính hiện có, mức huy động vốn không nên quá 30% tiềm lực dự trữ.

Về nhân sự và quan hệ, vận đào hoa vượng có thể giúp tuổi mùi nắm bắt được nhiều cơ hội mới, nhất là về phương diện việc làm và tình duyên. Nên tăng cường hoạt động, chủ động trong các quan hệ, coi trọng mục tiêu chung để có thể đạt kết quả cao nhất. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý bệnh tật ở gan, thận, bàng quang, bệnh đường ruột và các bệnh do phong hàn. Đề phòng vận hạn trong tháng 2, tháng 3, tháng 6 và tháng 11; bất lợi hướng đông bắc, tây nam và hướng bắc.

Tuổi Thân: Tuế đức đương đầu, năm xung tuổi hạn. Tuổi thân địa chi ở hướng tây nam, năm nay quẻ khuyên nên "Độn", quán triệt phương châm "lấy tĩnh chế động". Đặc biệt, những người sinh năm 1968 và năm 1980 phải hết sức chú ý. Mọi công việc đều phải chuẩn bị chu đáo, thận trọng khi hành sự.

Không nên thay đổi công việc, mở rộng sản xuất kinh doanh. Hết sức đề phòng xảy ra tranh chấp, khiếu kiện, quan hệ đến pháp luật. Tuy nhiên, do ám hợp của Tuế đức, tuổi thân có cơ hội về tiền bạc nếu hoạt động trong lĩnh vực bất động sản. Những người có nguồn vốn nhàn rỗi có thể đầu tư vào lĩnh vực này, tỷ lệ đầu tư có thể lên tới 50% tiềm lực tài chính hiện có.

Về nhân sự và quan hệ, trong năm cần đề phòng nạn huyết quang, không nên khai trương động thổ; đề phòng các bệnh về dạ dày, đường tiêu hóa, bệnh ở tỳ, hai tay. Mọi quan hệ nên lấy chữ "nhẫn" làm đầu, tuy có thể thua thiệt chút ít nhưng sẽ đảm bảo hóa dữ làm lành, ổn định gia sự. Đầu năm nên lễ giải hạn, cầu an; đề phòng vận hạn trong tháng Giêng, tháng 5, tháng 7 và tháng 10; bất lợi hướng đông bắc, hướng nam và hướng tây bắc.

Tuổi Dậu: Quan vận tốt, vận quý nhân đương vượng, vận niên bình ổn, sự nghiệp tiệm tiến. Dịch số lâm cung thiên di, âm quý nhân trợ vận, những công việc phải đi lại nhiều sẽ đem lại lợi lộc. Lưu ý lễ tạ gia tiên để tăng tiến phúc ấm, lợi lạc cho cả con cháu, người thân trong gia đình. Những người làm việc trong lĩnh vực tương đối ổn định năm nay cũng có cơ hội đi lại nhiều, nhất là cơ hội xuất ngoại hoặc tham quan, du lịch.

Về nhân sự và quan hệ, tuổi dầu năm nay nên chủ động đón bắt cơ hội học tập, xuất ngoại hoặc học tập nâng cao tay nghề, chuyên môn nghiệp vụ. Trong quan hệ nên đề phòng hạn đào hoa, những người chưa lập gia đình phải đề phòng tai nạn tình ái, bị lừa tình; người đã có gia đình cần chú ý quan hệ khác giới để tránh điều tiếng, bị hiểu nhầm. Mọi quan hệ phải thực tế, không nên vọng tưởng, nhất là những hứa hẹn về chức vụ, lợi lộc.

Đề phòng vận hạn trong tháng 2, tháng 5, tháng 7 và tháng 9; bất lợi hướng đông bắc, hướng nam và hướng tây nam.

Tuổi Tuất: Vận niên kém, thách thức nhiều, phàm việc phải khéo léo cẩn trọng. Đầu năm nên lễ cầu an, những người buôn bán, kinh doanh nên lễ Phật hằng tháng để được trợ vận; nên tham khảo góp ý của đồng nghiệp, chỉnh trang phong thủy gia trạch, của hiệu, nhà xưởng... Những người có chức vụ nên ủy nhiệm công việc cho cấp dưới hoặc đồng sự, bản thân chủ yếu là người hướng dẫn, tư vấn hỗ trợ; qua đó sẽ đạt được cả danh và lợi; lưu ý đề phòng tiểu nhân xu nịnh, dèm pha. Tài vận của tuổi tuất năm nay không vượng, không nên cố gắng phát triển phương diện tài lộc, công việc giao cho người khác càng nhiều thì càng tránh được áp lực, thách thức, đồng thời lại thu được lợi lạc.

Về nhân sự và quan hệ, cần đề phòng xảy ra tranh chấp trong gia đình, bệnh tật về xương cốt, thần kinh, bệnh tim mạch. Những người chưa lập gia đình nên coi năm nay là năm đột phá về tình cảm, cần quyết đoán về hôn nhân, gia sự. Mọi mối quan hệ nên "buông rèm nhiếp chính", giao việc cho những người tin cậy và có năng lực sẽ đạt hiệu quả cao hơn tự mình thực hiện. Đầu năm nên lễ cầu an. Đề phòng vận hạn trong tháng Giêng, tháng 3, tháng 7 và tháng 8; bất lợi hướng đông bắc, tây bắc, đông nam và tây nam.

Tuổi Hợi: Họa từ miệng ra, bệnh từ miệng vào. Tuổi hợi năm nay đặc biệt chú ý đề phòng khẩu thiệt, cố gắng tránh những chuyện đúng sai, tranh chấp. Niên vận trong bình ổn có tiệm tiến, cơ hội thay đổi không lớn, có quý nhân tương trợ. Những người có chức vụ nên chuẩn bị điều kiện, quan hệ và tập trung học tập hoàn thiện tay nghề, nâng cao nghiệp vụ. Những người hoạt động trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh có thể mở rộng sản xuất, hợp tác đầu tư, nhất là trong lĩnh vực nhà đất; tỷ lệ đầu tư có thể lên tới 70% tiềm lực tài chính hiện có.

Về nhân sự và quan hệ, hết sức đề phòng hạn tiểu nhân trong mọi mối quan hệ, tránh những chuyện thị phi, tranh chấp. Ngoài xã hội nên "nhẫn", trong gia đình nên "hòa", mọi phát ngôn cần thận trọng suy nghĩ thấu đáo. Đầu năm nên lễ cầu an, đề phòng vận hạn trong tháng Giêng, tháng4 và tháng 7; bất lợi hướng đông bắc, hướng nam, tây nam và hướng bắc./.

Mạnh Đức

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Sự hung hiểm của Bát sát và phương pháp hóa giải

Bát sát là loại sát khí rất nguy hiểm và khó hóa giải, hình thành do sự tương tác của âm dương ngũ hành trong tám hướng. Cổ nhân cho rằng thần thánh còn phải kỵ Bát sát, nên việc lựa chọn ngày giờ, định sơn lập hướng, làm nhà,...

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT