Trang chủVăn phòng - Công sở

Đã xem: 551
Bí quyết kê đặt tượng long quy dần ngọ vượng lộc


Thìn vừa thuộc bộ tứ linh vừa là 1 trong 12 địa chi nên khi bài trí tượng rồng cần phối hợp với các đồ vật lợi về thủy như bể cá, bể non bộ, đài phun nước… Hướng đầu rồng quay về ao hồ, sông suối, giếng nước, đường giao thông, hành lang, cửa sổ, cửa ra vào hoặc những nơi có không gian rộng rãi. Tốt nhất là bài trí ở hướng Bắc, rất phù hợp với những kiến trúc tọa Bắc hướng Nam hoặc những nơi xa nguồn nước, không “hướng thủy”, cận thủy…

Chọn những bức tượng đầu rồng hướng từ trái sang phải, tức là khi đứng đối diện với bức tượng, đầu rồng tương ứng với vai hoặc cánh tay trái.

Kỵ đặt tượng rồng hướng vào phòng ngủ hoặc phòng trẻ em. Rồng đại biểu cho sự hưng vượng, phát triển, đồng thời là đại biểu của uy vũ. Cả về văn hóa tâm linh lẫn phong thủy đều không phù hợp hướng vào phòng ngủ và phòng trẻ em.

Không bày tượng thìn, tuất trong cùng một không gian hoặc đối xứng nhau trên thực địa; không đặt tượng thìn tại cung tuất, tượng tuất tại cung thìn.

Tượng dần (hổ), không trang trí trong phòng ăn, phòng ngủ, phòng trẻ em; nên sử dụng ở phòng khách, phòng làm việc, công sở hoặc phòng thờ tự.

Tượng, tranh hổ hóa sát mạnh, hợp với những nơi thờ thần thánh, với những người công tác trong quân đội, ngành tư pháp, võ đường, người tuổi dần hoặc người làm việc trong một số ngành đặc thù khác.

Nên lựa chọn tranh (tượng) hổ theo các đề tài: Xuất sơn (đầu và mặt tượng hướng lên phía trước, mắt nhìn thẳng), quy sơn (thân hướng về núi, đầu quay ngược lại), hổ phục (nằm quay đầu từ phải sang trái), thư hùng (lưỡng hổ cái song hành).

Hóa sát nên chọn hổ xuất sơn hoặc quy sơn. Trang trí, trợ vận nên chọn hổ phục hoặc thư hùng. Với mục đích trang trí, tượng hổ không có sát khí, rất phù hợp với phong thủy phòng khách, phòng làm việc.

Tượng quy (rùa) chỉ hợp với những kiến trúc cần trấn yểm hoặc hóa sát, không phổ biến trong trang trí nhà ở, nơi làm việc.

Trong một số trường hợp, rùa được coi là linh vật hấp thu tinh khí của trời đất, có lợi cho sức khỏe và tuổi thọ. Do đó có thể trang trí phòng khách, phòng làm việc của người cao tuổi; bài trí theo nguyên tắc “lợi thủy” như đối với tượng rồng.

Tranh ảnh, tượng ngựa có thể trang trí ở mọi không gian kiến trúc, mọi phương hướng; nhưng kỵ đặt tại cung tý.

Nên chọn một trong các đề tài: Tuấn mã (đơn), song mã (đôi), bát mã (tám) hoặc thiên mã (đàn); đại kỵ ngũ mã (5 con ngựa), đại kỵ trong cùng một không gian bày 5 tượng ngựa.

Phương vị tốt nhất để bày tượng, treo tranh ngựa là các hướng Tây Bắc, Tây Nam và chính Nam. Ngựa là biểu tượng của chính nghĩa, chiến thắng, thành công, hưng vượng, cao thượng và tận tụy, thông minh./.

Nhất Thuận (manhduc266@gmail.com)

 

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT