Chọn địa điểm đặt công sở – văn phòng

chọn địa điểm đặt văn phòng

Để chọn địa điểm xây dựng trụ sở, văn phòng phù hợp, trước hết cần xác định ngũ hành bản mệnh của người lãnh đạo, xác định cung lập mệnh theo bát trạch (như bản mệnh thuộc đông tứ mệnh hay tây tứ mệnh), tính toán bản mệnh ngũ hành xem hành nào vượng, hành nào khiếm khuyết. Kết hợp cả ba yếu tố để làm cơ sở lựa chọn phương vị trụ sở phù hợp.

Ví  dụ: Ngũ hành bản mệnh đương số thuộc thủy, tốt nhất chọn tọa sơn tại hướng bắc hoặc tây bắc. Sau đó xem bát trạch lập mệnh, nếu là đông tứ mệnh thì phía bắc là cung khảm, thuộc đông tứ trạch, lại càng phù hợp.

Cuối cùng, tính toán theo tứ trụ để xác định ngũ hành bản mệnh khiếm khuyết hành gì, nếu khuyết mộc thì chọn phía bắc như trên, mở thêm cửa (cổng) phía đông để lợi dụng thủy sinh mộc, hợp khảm – chấn thiên y là rất tốt.

Thứ  hai, đặc biệt chú trọng lựa chọn môi trường phong thủy của trụ sở. Trụ sở cần nằm  ở vị trí sinh thủy, tức có nước lưu thông; trong điều kiện đô thị, những nơi không có song suối thì coi đường giao thông làm sinh thủy. Nếu chọn được địa điểm tốt ngay các ngã tư đường phố là quý nhất, đồng thời hướng đông nam của trụ sở không có các công trình kiến trúc cao lớn.

Đại kỵ chọn đặt trụ sở nơi đông dân cư hoặc cổng chợ. Nếu ngành nghề kinh doanh chủ yếu liên quan đến các loại lương thực, thực phẩm, vé tàu xe hoặc buôn bán đồ nhu yếu phẩm hàng ngày, thì cũng không nên đặt trụ sở (cửa hiệu) quá gần cửa chợ, nơi cư dân tập trung quá đông.

Trường hợp phải đặt trụ sở ở những nơi như đã nêu trên, tốt nhất tạo một khoảng sân trước khi vào cửa chính của trụ sở. Quanh sân xây tường cao hơn đầu người, cổng vào sân xây cao, rộng nhưng không thẳng hướng với cửa chính của trụ sởđể tạo sự uy nghi và chặn sát khí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *